6 điều khiến Nhật Bản trở thành quốc gia đáng sống của phụ nữ Á Đông

6 điều khiến Nhật Bản trở thành quốc gia đáng sống của phụ nữ Á Đông

Nhật Bản vốn là quốc gia nổi tiếng tài nguyên nghèo nàn nhưng sức sống phi thường. Không chỉ thế, đây còn là quốc gia đáng sống đối với tất cả phụ nữ Á Đông.

Vì sao lại như vậy? 6 điểm nhấn dưới đây là minh chứng cho điều đó.

1. Tại Nhật, làm một người phụ nữ của gia đình rất dễ dàng

Là phụ nữ của gia đình thì nội trợ là vấn đề hàng ngày và không thể thiếu. Việc suy nghĩ mua gì làm gì cho người thân ăn mỗi ngày vừa nhanh gọn tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo sức khỏe cũng không phải là vấn đề đơn giản.

Tuy nhiên tại Nhật điều này lại cực kỳ dễ dàng, bởi vì các thành phẩm ở Nhật đều rất rẻ và an toàn, rau củ quả bạn không cần mất thời gian chọn lựa vì đều rất tươi ngon, mua về không phải ngâm rửa lâu, chỉ cần nhúng qua tý nước là sạch.

Nếu ngày nào đó bạn không muốn nấu cơm mà dẫn cả gia đình ra ngoài ăn một bữa ăn đơn giản, điều này cũng rất tiện gọn mà không phải mất công suy nghĩ rằng “cửa hàng trên hè phố thì bẩn không dám ăn, vào trong tiệm cho an toàn thì lại quá đắt đỏ”. Tại Nhật dù là ở thành phố lớn, bạn có thể tùy ý lựa chọn ăn đâu tùy thích và phù hợp giá tiền, có thể chọn ăn “teisyoku” giống như cơm hộp cũng có thể giải quyết được vấn đề.

Là phụ nữ của gia đình thì nội trợ là vấn đề hàng ngày và không thể thiếu. 

2. Tại Nhật, phụ nữ rất có hứng thú dạo phố mua đồ

Dạo phố mua đồ là một thói quen không thể thiếu được trong cuộc sống của người phụ nữ. Chị Lý, một người Trung Quốc sống lâu năm tại Nhật chia sẻ chị rất thích đi dạo phố, dù không mua đồ nhưng cũng thường lui tới những khu trung tâm thương mại như Tobu, Seibu, Marui, Takashimaya để đi đạo và xem xu hướng thời trang thịnh hành theo từng mùa. Nếu như gặp những dịp giảm giá khi chuyển mùa thì tự nhiên càng có nhiều hứng thú mua sắm. Sinh sống tại Nhật một thời gian lâu, khi về quê nhà Trung Quốc đi dạo phố mua đồ chị hầu như không cảm nhận được niềm vui đó, bởi vì đa phần mọi người đều mua đồ trên trang web, nếu đi mua đồ cũng phải mất công suy nghĩ đắn đo vì sợ đụng phải hàng giả.

3. Nhật là nơi thích hợp cho những người phụ nữ ly hôn sinh sống

Chị Trương là người Trung Quốc đã 40 tuổi, sau khi ly hôn một mình nuôi con, hiện đang sinh sống tại Nhật cho hay: Chị cảm thấy nếu như ở hoàn cảnh chị mà về nước thì áp lực có lẽ sẽ càng lớn hơn. Cha mẹ chị thường giới thiệu cho chị một số người, nhưng khi vừa nghe thấy chị có con họ đều từ chối. Tuy nhiên sự việc này lại rất đỗi bình thường và được bao dung nhiều hơn khi chị ở Nhật.

Hiện tại chị đang gặp gỡ với một anh chàng người Nhật, anh ấy hoàn toàn không để ý tới việc chị đã có con. Thậm chí còn đề nghị sau khi kết hôn không cần sinh thêm con nữa mà coi con chị như con mình để có thể chăm sóc chúng được tốt hơn. Bởi vậy mặc dù đã từng về nước nhưng hiện tại chị thấy ở lại Nhật là việc tốt hơn nhiều. Xã hội Nhật thích hợp với những người không may mắn trong hôn nhân như chị.

Xã hội Nhật thích hợp với những người phụ nữ không may mắn sinh sống. 

4. Tại Nhật, mọi thủ tục sinh hoạt đều rất đơn giản và không cần nhờ vả người khác

Nếu như ở Trung Quốc hay Việt Nam, việc xin con đi học trường công, khi bị bệnh cần yêu cầu bác sỹ giỏi, hay người già muốn vào viện dưỡng lão… đều phải cần người thân quen giới thiệu hay chi phí phụ thêm, thì điều này lại thật đơn giản tại Nhật .

Chị Vương, một nhân viên văn phòng đang sinh sống và làm việc tại Nhật cho rằng: Mối quan hệ chức vụ công việc ở Nhật rất đơn giản.Dù là mối quan hệ giữa đồng nghiệp với nhau hay mối quan hệ giữa cấp trên với cấp dưới, đều không phức tạp.

Ví dụ tại Nhật mỗi dịp năm mới chỉ cần gửi thiếp chúc mừng tới đồng nghiệp hoặc lãnh đạo là được rồi. Không cần phải qua lại thăm viếng nhau, hoặc phải mang quà đi biếu cấp trên. Bởi vậy nếu xuất phát từ góc độ đánh giá về môi trường làm việc, chị Vương vẫn luôn muốn ở lại Nhật hơn.

5. Những người phụ nữ quá lứa không bị hối thúc kết hôn

Nhật là quốc gia rất coi trọng cuộc sống riêng tư cá nhân. Cho dù làm cùng một công ty, mọi người đều không hỏi về lương hay tiền thưởng của người khác, bởi đó là vấn đề cá nhân riêng tư. Sau khi trưởng thành, đa phần người Nhật sống tự lập, không ở cùng với bố mẹ. Nếu ở chung với bố mẹ và dù đã quá tuổi lập gia đình, họ cũng không bị thúc giục kết hôn hay đi gặp mặt.

Ở một số quốc gia khác, những phụ nữ trên 30 tuổi chưa lập gia đình đều cảm giác bị người khác coi là ‘khác lạ’, nhưng ở Nhật thì ngược lại. Ở Nhật, những người trên 30 tuổi chưa kết hôn rất nhiều và đó là điều hoàn toàn bình thường, những người hơn 40 tuổi mới sinh con cũng không còn là điều gì quá lạ lẫm.

Ở Nhật, những người trên 30 tuổi chưa kết hôn rất nhiều và đó là điều hoàn toàn bình thường. 

6. Thức ăn vặt thơm ngon đa dạng mà không sợ bị tăng cân

Phụ nữ thì nhiều người rất thích ăn vặt và điều này cực kỳ thú vị tại Nhật, bởi đồ ăn vặt và bánh kem ở Nhật rất ngon nhưng lại không hề gây tăng cân, mà trái lại giúp giảm cân kèm tràn đầy năng lượng.

Có rất nhiều món ăn vặt nổi tiếng đã trở thành mục tiêu của khách du lịch khi có cơ hội tới Nhật, ví như khoai tây chiên, socola Royce, bánh kem chuối Tokyo, ramen, okonomiyaki, nabe, mochi, udon… Hầu hết các món ăn truyền thống của Nhật Bản không sử dụng sữa, mà sử dụng nhiều rau. Chính vì vậy, chúng giúp phụ nữ không tăng cân mà vẫn tràn đầy năng lượng.

Tại Nhật Bản, phụ nữ có thể dễ dàng làm mọi việc để chăm sóc gia đình lại tiết kiệm được thời gian, hơn nữa còn được người khác tôn trọng dù đã ly hôn hay lớn tuổi mà chưa lập gia đình… Cũng ở đây, đầu hết phụ nữ cũng đều có một thân mình mảnh mai và trẻ trung. Những điểm nhấn này đáng để Nhật Bản trở thành một quốc gia lý tưởng chiếm trọn tình yêu của các cô gái.

Tóm tắt thông tin

Tên tour: 6 điều khiến Nhật Bản trở thành quốc gia đáng sống của phụ nữ Á Đông
Mô tả:

Nhật Bản vốn là quốc gia nổi tiếng tài nguyên nghèo nàn nhưng sức sống phi thường. Không chỉ thế, đây còn là quốc gia đáng sống đối với tất cả phụ nữ Á Đông. Vì sao lại như vậy? 6 điểm nhấn dưới đây là minh chứng cho điều đó. 1. Tại Nhật, làm


Điểm đến:
Mã tour:
Đánh giá:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Giá:

Liên hệ


Đang bán tại: BamBoo Travel
Chưa có lịch trình chi tiết
Chưa có đánh giá
Designs of Essays Thời gian: Liên hệ Giá tour: Liên hệ
Curious To Discover Read More About Raging Fluff Casino Thời gian: Liên hệ Giá tour: Liên hệ
Bình luận