Hà Giang – Lễ hội nhảy lửa Pà Thẻn – Tuyên Quang

Hà Giang – Lễ hội nhảy lửa Pà Thẻn – Tuyên Quang

Cùng Bamboo Vietnam Travel & Events khám phá mảnh đất nơi địa đầu tổ quốc với cột cờ lũng cú thiêng liêng, Chinh phục Cổng Trời Quản Bạ, núi Đôi, Dinh Vua Mèo Vương Chí Sình, thị trấn Phó Bản, Sủng Là, đèo Mã Pì Lèng hùng vỹ và đặc biệt là trải  nghiệm lễ hội nhảy lửa thần bí của người dân tộc Pà Thẻn vùng đông bắc tổ quốc.

 

Tóm tắt thông tin

Tên tour: Hà Giang – Lễ hội nhảy lửa Pà Thẻn – Tuyên Quang
Mô tả:

Cùng Bamboo Vietnam Travel & Events khám phá mảnh đất nơi địa đầu tổ quốc với cột cờ lũng cú thiêng liêng, Chinh phục Cổng Trời Quản Bạ, núi Đôi, Dinh Vua Mèo Vương Chí Sình, thị trấn Phó Bản, Sủng Là, đèo Mã Pì Lèng hùng vỹ và đặc biệt là trải  nghiệm lễ hội nhảy


Điểm đến: Hà Giang
Mã tour: NDHAGIANG201848
Đánh giá:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Giá:

Liên hệ


Đang bán tại: BamBoo Travel

NGÀY 1: HÀ NỘI – QUẢN BẠ – YÊN MINH (ĂN: TRƯA, TỐI)

Khám phá vẻ đẹp cổng trời Quản Bạ Hà Giang - Vntrip.vn

05h00: xe và HDV Bamboo Vietnam Travel & Events đón Quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Hà Giang. Quý khách ăn sáng trên đường (chi phí tự túc). Sau đó tiếp tục đi Hà Giang.
Quý khách ăn trưa tại Tp. Hà Giang, sau đó đoàn tiếp tục hành trình đến với Quản Bạ, đoàn tham quan:
Cổng trời Quản Bạ – Đứng giữa cổng trời, có thể phóng tầm mắt bao quát cả thung lũng rộng lớn phía dưới với các cánh đồng Quản Bạ, Quyết Tiến, Thái An, Đông Hà, Cán Tỉ, Bát Đại Sơn. Những cánh đồng trải dài tựa tấm thảm mượt như nhung với những ô màu vàng rực của lúa chin chen lẫn những mảng lúa xanh non và sắc nâu rầm ấm của đất núi. Những mái nhà nhỏ xinh, ấm cúng nép mình bên thảm lúa.
Núi Đôi – Quang cảnh kỳ thú của tạo hóa, Nổi bật giữa thung lũng rực rỡ sắc màu ấy là ngọn núi đôi, còn gọi là núi Cô Tiên, như đôi gò bồng đảo của thiếu nữ mà thiên nhiên đã ban tặng cho Quản Bạ

17h00: Quý khách có mặt tại thị trấn Yên Minh, nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi. Ăn tối tại nhà hàng, tự do khám phá thị trấn Yên Minh về đêm.

NGÀY 2: YÊN MINH – LŨNG CÚ – ĐỒNG VĂN – QUẢN BẠ (ĂN: SÁNG, TRƯA, TỐI)

06h30: Quý khách ăn sáng tại khách sạn, sau đó khởi hành đi Đồng Văn, đoàn tham quan: Dinh thự Vương Chí Sình – Đây là một công trình kiến trúc đẹp, hiếm có và rất độc đáo của vùng cao nguyên này. Công trình đã được xếp hạng di tích và bảo vệ từ năm 1993.
 Lũng Cú – mảnh đất địa đầu tổ quốc, Quý khách tham quan điểm cực Bắc của Việt Nam Nóc nhà của người Việt –  Nơi mà cúi mặt sát đất, ngẩng mặt đụng trời

12h00: Đoàn ăn trưa tại thị trấn Đồng Văn, tự do khám phá phố cổ Đồng Văn.

13h30: HDV đưa đoàn khám phá và chinh phục vẻ đẹp hung vĩ của con đường Hạnh Phúc.
Đèo Mã Pì Lèng – dịch ra nghĩa đen là sống mũi ngựa. Dịch ý, thì đây là con đèo hiểm trở đến mức ngựa đi qua cũng phải bạt vía lạc hơi. Con đường hình thành vòng vèo quanh lưng núi, nơi có vực đá bên sông Nho Quế là hẻm vực sâu và hùng vĩ nhất Đông Nam Á. Hẻm vực sông Nho Quế sâu khoảng 800m, đứt gãy địa chất này được hình thành vào kỷ Kainozoi,tiếp tục hành trình đến với thị trấn Mèo Vạc.

15h30: Đoàn khởi hành về thị trấn Quản Bạ, trên đường đoàn tham quan.
Sủng Là – bản của người Mông nơi là bối cảnh chính quay bộ phim Chuyện của Pao

19h00: Quý khách ăn tối tại thị trấn Quản Bạ, sau đó nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi. Tự do khám phá Quản Bạ về đêm.

NGÀY 3: QUẢN BẠ – QUANG BÌNH – LỄ HỘI NHẢY LỬA (ĂN: SÁNG, TRƯA, TỐI)

06h30: Quý khách ăn sáng tại khách sạn, sau đó tham gia phiên chợ độc đáo nhất trong tuần của các đồng bào dân tộc vùng cao tại Huyện Quản Bạ.

08h30: Đoàn làm thủ tục trả phòng, khởi hành về lại huyện Quang Bình, ăn trưa tại thị trấn Yên Bình

13h45: Quý khách có mặt tại thôn My Bắc tham gia vào lễ hội nhảy lửa có một không hai của dân tộc Pà Thẻn. Đây là một lễ hội độc đáo, đậm nét Shaman giáo, sơ khai và huyền bí. Lễ hội Nhảy lửa còn là một di sản văn hóa mang tính đại diện tộc người, được biết đến như một bản sắc riêng của cộng đồng người Pà Thẻn. Khi nhắc đến Lễ hội Nhảy lửa, người ta nghĩ ngay đến người Pà Thẻn và ngược lại. Đây cũng là lễ hội duy nhất của người Pà Thẻn còn duy trì đến ngày nay.

20h00: Lễ hội kết thúc. Quý khách về lại thị trấn Yên Bình nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.


NGÀY 4: QUANG BÌNH – TUYÊN QUANG – HÀ NỘI (ĂN: SÁNG, TRƯA)

07h00: Đoàn ăn sáng, sau đó khởi hành về Tuyên Quang tham quan:
 Đình Tân Trào – là một đình nhỏ được xây dựng vào năm 1923 theo kiểu nhà sàn.Dưới mái đình này, ngày 16 tháng 8 năm 1945 đã họp Quốc dân Đại hội để quyết định lệnh tổng khởi nghĩa, 10 chính sách lớn quy định quốc kỳ, quốc ca và cử ra một chính phủ lâm thời.
  Đình Hồng Thái – Đình có tên là đình Làng Cả hay đình Kim Trận. Đình Hồng Thái còn là trạm giao liên và là nơi huấn luyện quân sự trong suốt thời kỳ kháng chiến. Đình còn là điểm dừng chân của các đại biểu toàn quốc về dự Quốc dân Đại hội, là trạm thường trực của “An toàn khu của Trung ương đóng ở Tân Trào”.
 Lán Nà Lừa – đây là một căn lán nhỏ, nằm ở sườn núi Nà Lừa, cách làng Tân Lập gần 1 km về hướng đông, lán được dựng bằng tre theo kiểu nửa sàn, nửa đất của người miền núi, dưới các đám cây rậm rạp. Lán do đơn vị giải phóng quân dựng để Hồ Chí Minh ở và làm việc từ tháng 6 năm 1945 đến cuối tháng 8 năm 1945.
 Cây đa Tân Trào – cách đình Tân Trào khoảng 500 mét về phía Đông. Dưới bóng cây đa này, chiều 16 tháng 8 năm 1945, Việt Nam Giải phóng quân đã làm lễ xuất quân trước sự chứng kiến của nhân dân Tân Trào và 60 đại biểu. Võ Nguyên Giáp đọc bản Quân lệnh số 1 và ngay sau đó hành quân về giải phóng Hà Nội

12h30: Đoàn ăn trưa tại nhà hàng, sau đó khởi hành về Hà Nội.

18h00: Quý khách có mặt tại Hà Nội chia tay kết thúc chương trình. Hẹn gặp lại Quý khách.

Mọi thông tin liên hệ : Thiết kế web vĩnh phúc

CÔNG TY TNHH DU LỊCH VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN BAMBOO VIỆT NAM 
The leading tours and professional conference organizer


Addr : Room 12 Floor 42 Building C02 D’Capital 119 Tran Duy Hung St, Cau Giay Dist.Hanoi
Tel: (84.024) 32007442   Fax: (84.024) 32009016
Cell phone : +84 904058568-0961298166     Skype : vuthilethuy
E-mai:, Bamboovietnamtravel@gmail.com.
Facebook: Villa Ba Miền 
                     https://www.facebook.com/bamboovietnamevents
Google: Bamboo Vietnam Travel
Zalo/Viber: 0961298166-0904058568
 
VAT code : 0105992383
*THE LEADING TOUR OPERATOR
*CONFERENCE PLANNER
*HOTEL RESERVATION
*AIR TICKETING
*VISA AND CAR RENTAL SERVICE
Chưa có đánh giá
SÔNG HỒNG BÁT TRÀNG 1 NGÀY SÔNG HỒNG BÁT TRÀNG 1 NGÀY Thời gian: 01 ngày Giá tour: Liên hệ
VOUCHER YOKO ONSEN QUANG HANH (TRONG TUẦN) VOUCHER YOKO ONSEN QUANG HANH (TRONG TUẦN) Thời gian: 01 ngày Giá tour: Liên hệ
Sales 3%:CARAVAN TÂY BẮC CẢM XÚC MỘT GÓC TRỜI Sales 3%:CARAVAN TÂY BẮC CẢM XÚC MỘT GÓC TRỜI Thời gian: 04 ngày 03 đêm Giá tour: Liên hệ
Bình luận