Hồ Chí Minh

Hồ Chí Minh

Nếu như Hà Nội – bên cạnh nhịp sống hối hả, hiện đại còn ẩn chứa vẻ đẹp thâm trầm sâu lắng của thành phố ngàn năm tuổi, thì Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) lại là một thành phố trẻ trung, sôi động với nhịp sống hiện đại… TPHCM hiện nay (Sài Gòn trước đây) đã trải qua bao nhiêu thay đổi, nhưng nhịp sống trẻ đầy nhiệt huyết vẫn chẳng hề đổi thay, luôn năng động và hội nhập nhanh chóng với những cái mới khiến bất kì ai đến đây cũng không thể chối từ được “cuốn theo” nhịp sống ấy. Nếu bạn có cơ hội, hãy đến với TPHCM trong dịp Xuân mới để cùng trải nghiệm, khám phá vẻ đẹp và văn hóa của con người mảnh đất phương Nam.

Có người từng nói rằng: “Chưa đến chợ Bến Thành thì chưa đến Sài Gòn”. Chợ Bến Thành có từ trước khi người Pháp xâm chiếm Gia Định. Ban đầu, vị trí của chợ nằm bên bờ sông Bến Nghé, cạnh một bến sông gần thành Gia Định (bấy giờ là thành Quy, còn gọi là thành Bát Quái). Bến này dùng để cho khách vãng lai và quân nhân vào thành, vì vậy có tên là Bến Thành và khu chợ cũng có tên gọi là chợ Bến Thành. Chợ Bến Thành thời kì đầu được xây dựng bằng gạch, sườn gỗ, lợp tranh, được mô tả là “phố chợ, nhà cửa trù mật ở dọc theo bến sông”. Chợ là bến đậu cho buôn lớn bán nhỏ, tập hợp hàng trăm loại hàng hóa, người buôn kẻ bán tập nập. Nhưng sau cuộc nổi dậy chống triều đình nhà Nguyễn của Lê Văn Khôi (1833 – 1835), chợ không còn sầm uất như trước. Trải qua thăng trầm lịch sử, nhiều lần bị phá hủy, thiêu rụi, đến năm 1912, người Pháp lấp một cái ao sình lầy cũ có tên Marais Boresse để xây dựng lại chợ. Khuôn viên chợ quy hoạch bốn mặt bởi bốn con đường, mặt tiền là Place Cuniac – tên Thị trưởng thành phố Sài Gòn, cũng là người đề ra việc lấp ao xây chợ. Ngày nay, người dân Sài Gòn vẫn gọi nó là Bùng Binh chợ Bến Thành, cho dù tên của nó đã được đổi là “Công trường Cộng Hòa”, “Công trường Diên Hồng” rồi “Quảng trường Quách Thị Trang”.

Chợ Bến Thành được xem như nhân chứng lịch sử hùng hồn, chứng kiến biết bao đau thương cũng như sự thay đổi, phát triển từng ngày của thành phố, trở thành biểu tượng của TPHCM. Ngày nay, khu chợ vẫn giữ vai trò quan trọng và là một trong những trung tâm buôn bán tấp nập, sầm uất không chỉ của TPHCM mà còn của các tỉnh phía Nam.

Có nhiều người nói rằng thành phố mang tên Bác thay đổi chóng mặt trong suốt mấy chục năm qua. Những tòa nhà chọc trời, những khu đô thị, khu dân cư mọc lên từng ngày. Đúng vậy, TPHCM vẫn từng ngày, từng ngày đổi thay. Nhưng vẫn còn đó những gánh hàng rong ruổi khắp phố, vẫn còn đó những khu chợ tấp nập kẻ qua người lại, vẫn còn đó cái hồn người đất phương Nam – thoải mái, sởi lởi và phóng khoáng – và còn đó cái hồn của thành phố đọng lại trong ly cà phê buổi sáng đậm đà, dân dã nhưng khiến bất cứ ai cũng phải nặng lòng không quên… Đó là ấn tượng khó có thể nào quên khi đến với thành phố phương Nam này.

Tóm tắt thông tin

Tên tour: Hồ Chí Minh
Mô tả:

Nếu như Hà Nội – bên cạnh nhịp sống hối hả, hiện đại còn ẩn chứa vẻ đẹp thâm trầm sâu lắng của thành phố ngàn năm tuổi, thì Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) lại là một thành phố trẻ trung, sôi động với nhịp sống hiện đại… TPHCM hiện nay (Sài Gòn trước


Điểm đến:
Mã tour:
Đánh giá:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Giá:

Liên hệ


Đang bán tại: BamBoo Travel
Chưa có lịch trình chi tiết
Chưa có đánh giá
Cần Thơ – Tây Ninh – Địa Đạo Củ Chi – Rừng Sác 5 ngày 4 đêm Cần Thơ – Tây Ninh – Địa Đạo Củ Chi – Rừng Sác 5 ngày 4 đêm Thời gian: 05 ngày 04 đêm Giá tour: 7.750.000 VNĐ
Bình luận