Những điểm thăm quan tại Thimphu, Bhutan

Những điểm thăm quan tại Thimphu, Bhutan

1: Sơ lược về Thimphu

Là thủ đô của Bhutan, thành phố là nơi sinh sống của hơn 100.000 dân và gia đình hoàng gia Bhutan. Thimphu là trung tâm thương mại, tôn giáo và chính trị của cả đất nước.

Thimphu là thành phố hiện đại nhất ở Bhutan với nhiều  nhà hàng, quán cà phê, tiệm internet, câu lạc bộ đêm và trung tâm mua sắm. Tuy nhiên, vẫn giữ được bản sắc và giá trị văn hoá trong quá trình hiện đại hóa của đất nước.

Điểm đặc biệt nhất của Thimphu là nó là thủ đô duy nhất trên thế giới không sử dụng đèn giao thông. Thay vào đó, ở các ngã tư cảnh sát giao thông sử dụng tín hiệu bằng tay để điều tiết các phương tiện giao thông. Với sự song hành của truyền thống và hiện đại làm cho Thimphu thành địa điểm lý tưởng của các du khách đến trải nghiệm cuộc sống của người Bhutan.

2: Những điểm thăm quan tại Thimphu

Memorial Chorten: Ngọn tháp này được xây dựng từ năm 1974 để tôn vinh đức vua thứ 3 của nhà Wangchuck – vua Jigme Dorji Wangchuck. Khi cầu nguyện, người dân địa phương đi theo chiều kim đồng hồ, tụng kinh và quay những bánh xe cầu nguyện lớn màu đỏ.

Đài tưởng niêm Chorten


Trường nghệ thuật và thủ công mỹ nghệ Thimphu: trường là trung tâm giáo dục 13 môn nghệ thuật và mỹ nghệ truyền thống của Bhutan bao gồm: hội họa, đan lát, điêu khắc, rèn, thêu … Đến đây du khách có cơ hội học và trải nghiệm về các môn nghệ thuật và mỹ nghệ cổ truyền của Bhutan.

Trường nghệ thuật và thủ công Thimphu


Đại tượng phật Bhudha Dordenma: Là một trong những bức tượng Phật ngồi lớn nhất thế giới. Tượng được đặt ở trung tâm khu thăm quan. Tượng được khánh thành nhân dịp sinh nhật lần thứ 60 của vua Jigme Singye Wangchuck – vị vua thứ 4 nhà Wangchuck. Bạn sẽ ngắm nhìn được toàn bộ quan cảnh thành phố Thimphu từ đây.

Kết quả hình ảnh cho Đại tượng phật Bhudha Dordenma

 

Đại tượng phật Bhudha Dordenma


Bảo tàng dệt may quốc gia: Bảo tàng là nơi rất đáng tham quan và tìm hiểu về nghệ thuật dệt may của Bhutan. Tầng đầu tiên tập trung vào trang phục “Champ”. Tầng trên giới thiệu các kĩ thuật dệt may và phong cách ăn mặc của người dân địa phương và những loại vải được ưa chuộng bởi phụ nữ và đàn ông Bhutan. Trong bảo tàng, những nghệ nhân sẽ giới thiệu đến du khách kỹ thuật dệt truyền thống với khung dệt. Những kỹ thuật dệt này bắt nguồn từ Lhuentse – trung tâm dệt may truyền thống nằm ở phía Đông Bắc Bhutan.

Bảo tàng dệt may quốc gia


Khu bảo tồn Takin: Ngắm Takin, biểu tượng quốc gia của Bhutan. Takin có hình dáng khá kỳ lạ và mùi hôi khá mạnh. Người địa phương tin rằng nó được tạo ra bởi Đức Lama Drukpa Kuenley. Chuyện kể rằng để tạo ra Takin, Ngài đã kết hợp đầu của dê và thân hình của bò cùng nhau.

Takin – Linh vật của Bhutan


Pháo đài Tashichho: Đây là trụ sở chính của ban thư ký của Đức vua, nơi đặt các Bộ chính phủ, Ngai vàng, các văn phòng và khu nhà ở của các nhà sư.

Kết quả hình ảnh cho Pháo đài Tashichho: 

 

Tashichho Dzong


Simtokha Dzong: cách Thimphu 6 km, được xây dựng năm 1629. Hiện nay, Simtokha Dzong là trường học, tu viện lớn nhất Bhutan. Pháo đài được xây dựng bởi vị vua Shabdrung Ngawang Namgyal, người lập nên vương quốc

Bhutan.

Kết quả hình ảnh cho Simtokha Dzong

Simtokha Dzong


Vườn Bách Thảo Hoàng Gia – khu vườn có tổng diện tích là 47 dặm vuông với nhiều loài thực vật đăc trung trên dãy Himalaya và có hơn 46 loại hoa Đỗ Quyên. Từ tháng 03 đến tháng 05 là thời gian thăm vườn đẹp nhất trong năm.

Hình ảnh có liên quan

 


Nếu bạn đến thăm Thimphu vào dịp cuối tuần và còn đủ thời gian, bạn có thể thăm quan

Kết quả hình ảnh cho chợ địa phương Thimphu Bhutan

Chợ địa phương của Thimphu: Đi bộ xung quanh chợ và mua sắm/giao lưu với các nông dân địa phương. Chợ Thimphu họp vào cuối tuần là chợ lớn nhất ở Bhutan. Nông sản đến từ khắp nơi trên đất nước được bày bán trong chợ. Với sự phong phú của các sản phẩm tươi sạch, hữu cơ…. Chợ nông sản đã trở thành điểm đến yêu thích cho khách du lịch cũng như mọi người dân Bhutan. Không chỉ có nông sản, bạn còn có thể mua được những bộ trang phục truyền thống, hàng thêu dệt và thủ công mỹ nghệ ở đây.

Chợ cuối tuần tại Thimphu

Tham khảo tour tại Bamboo Việt Nam :0904058568

Bhutan 6 ngày 5 đêm

Tóm tắt thông tin

Tên tour: Những điểm thăm quan tại Thimphu, Bhutan
Mô tả:

1: Sơ lược về Thimphu Là thủ đô của Bhutan, thành phố là nơi sinh sống của hơn 100.000 dân và gia đình hoàng gia Bhutan. Thimphu là trung tâm thương mại, tôn giáo và chính trị của cả đất nước. Thimphu là thành phố hiện đại nhất ở Bhutan với nhiều  nhà hàng, quán


Điểm đến: Bhutan
Mã tour:
Đánh giá:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Giá:

Giá từ : 30.000.000


Đang bán tại: BamBoo Travel
Chưa có lịch trình chi tiết
Chưa có đánh giá
Designs of Essays Thời gian: Liên hệ Giá tour: Liên hệ
Curious To Discover Read More About Raging Fluff Casino Thời gian: Liên hệ Giá tour: Liên hệ
Bình luận