Những trò chơi team building ngoài trời

Những trò chơi team building ngoài trời

“Đặc sản” của team building chính là những trò chơi ngoài trời, nơi các thành viên không chỉ có thể tham gia vào các hoạt động thể chất mà còn cùng nhau giải những đề bài hóc búa. Chắc chắn những trò chơi team building ngoài trời dưới đây sẽ mang lại cho cả công ty những kỷ niệm đáng nhớ!

1. Trò chơi “Cà kheo hoàn hảo”

  • Luật chơi: Mỗi nhóm người chơi được chuẩn bị sẵn một chiếc cà kheo được buộc từ 3 thanh tre/gỗ thành hình tam giác, đỉnh chóp nối với 10 sợi dây thừng. Một người chơi sẽ đứng trên đó cố gắng di chuyển chiếc cà kheo, và nhiệm vụ của các thành viên còn lại là điều chỉnh độ căng của các sợi dây sao cho cà kheo vẫn giữ được thăng bằng. Nếu cà kheo bị đổ, người chơi phải quay lại vạch xuất phát. Đội nào di chuyển tới đích đầu tiên là đội thắng cuộc.
  • Mục đích: Trò chơi đòi hỏi kỹ năng giao tiếp và cộng tác mạnh mẽ. Người chơi đứng ở vị trí trung tâm trên chiếc cà kheo cũng cần phát huy kỹ năng tư duy chiến lược, nhằm đảm bảo tất cả các thành viên có thể thống nhất chiến thuật và phối hợp nhịp nhàng.

 

Tổng Hợp 20 Trò Chơi Team Building Ngoài Trời Hay, Vui Nhộn

 

2. Trò chơi “Bãi mìn”

  • Luật chơi: Đặt các chướng ngại vật (quả bóng, chai nước, thùng xốp,…) rải rác trên mặt đất và có thể căng thêm dây thành hình ô bàn cờ. Người chơi của mỗi nhóm lần lượt phải bịt mắt để vượt qua “bãi mìn”. Những người còn lại dùng lời nói để hướng dẫn đồng đội của mình đi từ vạch xuất phát đến đích mà không được chạm vào các đồ vật.

Thành viên nào chạm vào chướng ngại vật sẽ phải quay lại vạch xuất phát. Đội đầu tiên có tất cả thành viên vượt qua bãi mìn thành công sẽ giành chiến thắng.

  • Mục đích: Một số người gặp khó khăn trong việc tin tưởng người khác. Một số cảm thấy khó khăn khi nhờ giúp đỡ. “Bãi mìn” là trò chơi nhằm thúc đẩy niềm tin đồng đội, giúp các thành viên cởi mở hơn khi làm việc cùng nhau; đồng thời rèn luyện năng lực giải trình.

3. Trò chơi “Bóng bay nước”

  • Luật chơi: Mỗi nhóm phải tìm cách dìm một quả bóng bay đã bơm hơi trong một xô nước trong tối thiểu 5 giây. Họ chỉ có thể sử dụng các vật dụng sau đây:

– 1 xô nước

– Bóng bay

– 1 viên gạch

– 5 ống hút

– 5 kẹp giấy

– 1 túi nilon

– 1 sợi dây (20 cm)

– 1 đoạn băng dính (20 cm)

– Kéo

Mỗi nhóm có 1 phút để lên kế hoạch mà không được chạm vào các vật dụng. Sau đó, nhóm có 5 phút để thực hiện kế hoạch của mình.

  • Mục đích: Bóng bay nước là một trò chơi tuyệt vời để kiểm tra kỹ năng phân tích, xử lý tình huống và ra quyết định cùng nhau trong nhóm của bạn, đặc biệt khi phải đối mặt với nguồn lực hạn chế.

4. Trò chơi “Chặt dừa”

  • Luật chơi: Các thành viên đứng thành một vòng tròn, hai chân rộng bằng vai, khoác vai nhau. Khi quản trò đứng trong vòng lia “dao” (cánh tay) tới đâu, những người chơi sẽ phải ngả người về sau để không bị dao “chặt”. Ai bị dao chạm phải hoặc bị ngã thì coi là thua cuộc.

Để trò chơi thêm phần hấp dẫn, quản trò có thể giữ “dao” đứng yên ở một chỗ và hạ thấp dần xuống trong một khoảng thời gian nhất định. Hoặc có thể lia dao thật nhanh qua vòng tròn và đột nhiên quay ngược lại.

  • Mục đích: Trò chơi này ngoài khả năng uốn dẻo của cá nhân sẽ còn phụ thuộc vào tư duy nhạy bén và tốc độ phản ứng. Tinh thần đồng đội cũng được đánh giá cao, bởi hai người bên cạnh sẽ quyết định ai đó có thể nhanh chóng uốn người hay trụ vững được hay không.

Những ý tưởng tổ chức tiệc ngoài trời tại nhà hàng sân vườn

 

5. Trò chơi “Ống nước rò rỉ”

  • Luật chơi: Bạn sẽ cần nước, xô, vài cái cốc, 2 ống nước có đục lỗ và 2 quả bóng bàn. Để giành chiến thắng, các đội phải lấy quả bóng bàn từ đường ống bằng cách đổ đầy nước và để quả bóng nổi lên trên.

Các đội chơi sử dụng cốc để mang nước từ xô đến đường ống. Điều khiến trò chơi khó khăn là xô nước phải đặt cách đường ống vài mét và do đường ống bị thủng nên các đội cần phân chia công việc hợp lý để có người đi lấy nước, người bịt ống… Nên đặt giới hạn thời gian để các đội phải chạy đua với nhau.

  • Mục đích: Ống nước rò rỉ là một trò chơi tương tác cao, thúc đẩy các nhóm làm việc nhanh và hiệu quả hơn với nhau.

Mọi thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DU LỊCH VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN BAMBOO VIỆT NAM 

The leading tours and professional conference organizer

Addr : Room 12 Floor 42 Building C02 D’Capital 119 Tran Duy Hung St, Cau Giay Dist.Hanoi
Tel: (84.024) 32007442   Fax: (84.024) 32009016
Cell phone : +84 961298166-0904058568     Skype : vuthilethuy
E-mai:vuthuybambootravel@gmail.com, Bamboovietnamtravel@gmail.com.
Fanpage :
Zalo/Viber: 0961298166
 
VAT code : 0105992383
*THE LEADING TOUR OPERATOR
*CONFERENCE PLANNER
*HOTEL RESERVATION
*AIR TICKETING
*VISA AND CAR RENTAL SERVICE

Tóm tắt thông tin

Tên tour: Những trò chơi team building ngoài trời
Mô tả:

“Đặc sản” của team building chính là những trò chơi ngoài trời, nơi các thành viên không chỉ có thể tham gia vào các hoạt động thể chất mà còn cùng nhau giải những đề bài hóc búa. Chắc chắn những trò chơi team building ngoài trời dưới đây sẽ mang lại cho cả công


Điểm đến:
Mã tour:
Đánh giá:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Giá:

Liên hệ


Đang bán tại: BamBoo Travel
Chưa có lịch trình chi tiết
Chưa có đánh giá
Chương trình team building 2 ngày 1 đêm tại Emeralda resort Chương trình team building 2 ngày 1 đêm tại Emeralda resort Thời gian: 02 ngày 01 đêm Giá tour: Liên hệ
Bình luận