10 điểm du lịch “không có bóng dáng” của ô tô: Khung cảnh trữ tình là thế nhưng đường chật hẹp, thậm chí không có phố, chỉ có thể đi bộ hoặc xe ngựa

10 điểm du lịch “không có bóng dáng” của ô tô: Khung cảnh trữ tình là thế nhưng đường chật hẹp, thậm chí không có phố, chỉ có thể đi bộ hoặc xe ngựa

 

1. Đảo Sark ở Anh

Sark là một trong những địa điểm thú vị và đáng ghé thăm nhất trên thế giới mà không thể đến bằng ô tô. Nó là hòn đảo nằm phía Tây Nam của bờ biển nước Anh và là địa điểm nổi tiếng mà nhiều người yêu thích.

Đảo Sark có diện tích nhỏ chỉ 5,44 km2 và dân số khoảng 500 người. Có không ít điểm thu hút để du khách đến với Sark. Vì là hòn đảo nằm cách xa đại dương, nơi đây có cuộc sống ven biển thú vị để bạn có thể trải nghiệm và tận hưởng. Du khách có thể thưởng thức nhiều loại hải sản tại đây, tận hưởng ánh sáng ngoài trời, bãi biển và phong cảnh.

Hòn đảo không có bất kỳ con đường nào phù hợp cho ô tô đi lại. Du khách muốn đến Sark cần đi bằng thuyền hoặc tàu. Một khi đặt chân lên đảo, bạn có thể di chuyển bằng xe ngựa.

10 điểm du lịch “không có bóng dáng” của ô tô: Khung cảnh trữ tình là thế nhưng đường chật hẹp, thậm chí không có phố, chỉ có thể đi bộ hoặc xe ngựa - Ảnh 1.

Hòn đảo có những con đường mòn và tầm nhìn tuyệt đẹp ra bờ biển (Ảnh: CruiseMapper)

2. Thị trấn Lamu, Kenya

Đối với những người thích đến thăm châu Phi, đây là một địa điểm thú vị đáng để thử dù thực tế nơi đây không có xe hơi.

Lamu, nằm trên đảo Lamu, là thị trấn lâu đời nhất tại Kenya và là một trong những khu định cư gốc của người Swahili dọc theo bờ biển Đông Phi. Đáng chú ý, Lamu đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 2001.

Lý do chính khiến Lamu không sử dụng ô tô là đường phố chật hẹp. Những ngôi nhà xây san sát nhau đến nỗi không có chỗ để ô tô vào. Du khách có thể sử dụng thuyền, xe lừa hoặc chỉ đi bộ.

10 điểm du lịch “không có bóng dáng” của ô tô: Khung cảnh trữ tình là thế nhưng đường chật hẹp, thậm chí không có phố, chỉ có thể đi bộ hoặc xe ngựa - Ảnh 2.
10 điểm du lịch “không có bóng dáng” của ô tô: Khung cảnh trữ tình là thế nhưng đường chật hẹp, thậm chí không có phố, chỉ có thể đi bộ hoặc xe ngựa - Ảnh 3.

Ảnh: Crowned Eagle Safaris

3. Thành phố Venice ở Italy

Venice là một trong những nơi đã được gìn giữ hiệu quả để đảm bảo nó vẫn giữ được sự vẻ vang và thu hút nhiều khách du lịch nhất có thể hàng năm. Nơi đây thu hút hơn 20 triệu du khách mỗi năm và là di sản UNESCO đáng để tham quan.

Thành phố được xây dựng trên nhóm 118 hòn đảo nhỏ, được ngăn cách bởi các kênh đào và liên kết bởi hơn 400 cây cầu. Do đó, Venice còn có các tên gọi là “thành phố của các kênh đào”, “thành phố của những cây cầu”…

Đây là khu vực duy nhất tại châu Âu cấm ô tô. Để di chuyển, du khác cần đỗ xe đúng nơi quy định và sử dụng taxi nước, tàu thủy, thuyền buộc dây, xe đạp hoặc đi bộ quanh đảo.

10 điểm du lịch “không có bóng dáng” của ô tô: Khung cảnh trữ tình là thế nhưng đường chật hẹp, thậm chí không có phố, chỉ có thể đi bộ hoặc xe ngựa - Ảnh 4.

Quy tắc đầu tiên ở “thành phố nước” là không có ô tô (Ảnh: @imed314)

4. Đảo Hydra tại Hy Lạp

Hy Lạp là nơi thú vị để ghé thăm. Quốc gia này có nhiều địa điểm đáng ngạc nhiên và tuyệt vời để tham quan. Đối với du khách thích tham quan biển, đường phố sạch sẽ, mặt trời rạng rỡ và lịch sử phong phú, đảo Hydra là nơi thích hợp nhất để đến.

Tuy nhiên, du khách có thể di chuyển khắp nơi bằng xe lừa hoặc la, đi bộ, thuyền hoặc xe đạp.

10 điểm du lịch “không có bóng dáng” của ô tô: Khung cảnh trữ tình là thế nhưng đường chật hẹp, thậm chí không có phố, chỉ có thể đi bộ hoặc xe ngựa - Ảnh 5.

Ảnh: DiscoverGreece

5. Đảo Lửa, thành phố New York, Mỹ

Khi nói đến nơi nghỉ dưỡng không có ô tô ở Thành phố New York, một trong những lựa chọn lý thú nhất là đảo Lửa. Hòn đảo nằm ngoài khơi bờ biển Long Island, là một trong số ít những điểm trên đất nước mà mọi người sẽ không nhìn thấy bất kỳ chiếc xe hơi nào.

10 điểm du lịch “không có bóng dáng” của ô tô: Khung cảnh trữ tình là thế nhưng đường chật hẹp, thậm chí không có phố, chỉ có thể đi bộ hoặc xe ngựa - Ảnh 6.

Ảnh: InterwineMedia

6. Ngôi làng Giethoorn ở Hà Lan

Nhiều người đi nghỉ dưỡng vì muốn tạm thoát khỏi mọi gánh nặng cuộc sống thường ngày. Sự căng thẳng về hóa đơn, e-mail hoặc cuộc gọi điện thoại từ nơi làm việc, tắc nghẽn giao thông sẽ tạm vắng.

Vì vậy, Giethoorn là nơi lý tưởng nhất cho du khách. Ngôi làng nhỏ bé của Hà Lan đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng đối với du khách trong và ngoài nước.

Thực tế, Giethoorn được ví là “Venice của Hà Lan” do không có đường và ô tô trong khu vực. Muốn di chuyển khắp làng, người dân chỉ có thể đi qua các con kênh len lỏi giữa các ngôi nhà.

10 điểm du lịch “không có bóng dáng” của ô tô: Khung cảnh trữ tình là thế nhưng đường chật hẹp, thậm chí không có phố, chỉ có thể đi bộ hoặc xe ngựa - Ảnh 7.
10 điểm du lịch “không có bóng dáng” của ô tô: Khung cảnh trữ tình là thế nhưng đường chật hẹp, thậm chí không có phố, chỉ có thể đi bộ hoặc xe ngựa - Ảnh 8.
10 điểm du lịch “không có bóng dáng” của ô tô: Khung cảnh trữ tình là thế nhưng đường chật hẹp, thậm chí không có phố, chỉ có thể đi bộ hoặc xe ngựa - Ảnh 9.

Người dân ở ngôi làng Giethoorn di chuyển trên các con kênh (Ảnh: @The____Crow)

7. Fes el Bali, Maroc

Fes El Bali là khu đô thị cổ có tường bao quanh với những con phố hẹp, ở một số đoạn chỉ rộng vỏn vẹn 70 cm. Với tổng dân số 156.000 người, khu vực này chỉ có thể được ngắm nhìn bằng cách đi bộ hoặc đi xe ngựa.

10 điểm du lịch “không có bóng dáng” của ô tô: Khung cảnh trữ tình là thế nhưng đường chật hẹp, thậm chí không có phố, chỉ có thể đi bộ hoặc xe ngựa - Ảnh 10.

Fes el Bali nhìn từ trên cao (Ảnh: DigitalGlobe)

8. Halibut Cove, Alaska

Thị trấn này nằm trong Vườn Tiểu bang Vịnh Kachemak, không có bất kỳ con đường nào ô tô có thể đi được. Do vậy, người dân chỉ có thể đi bộ. Đây là một địa điểm lý tưởng để khám phá sông băng, núi và động vật ở Alaska. Phần lớn các ngôi nhà được xây dựng theo kiểu nhà sàn hoặc nổi trên bến tàu, mang đến góc nhìn độc đáo.

10 điểm du lịch “không có bóng dáng” của ô tô: Khung cảnh trữ tình là thế nhưng đường chật hẹp, thậm chí không có phố, chỉ có thể đi bộ hoặc xe ngựa - Ảnh 11.

Ảnh: @stillpointlodge

9. Đảo Mackinac ở Michigan

Đảo Mackinac nằm trong Hồ Huron, giữa bán đảo Thượng và Hạ của Michigan. Hòn đảo nhỏ này không có ô tô, ngoại trừ một số xe dịch vụ vào mùa đông. Du khách và người dân có thể đi bộ, xe đạp hoặc xe ngựa.

10 điểm du lịch “không có bóng dáng” của ô tô: Khung cảnh trữ tình là thế nhưng đường chật hẹp, thậm chí không có phố, chỉ có thể đi bộ hoặc xe ngựa - Ảnh 12.

Ảnh: Jason Brozek

10. Ghent, Bỉ

Trung tâm thành phố Ghent là khu vực cấm ô tô lớn thứ hai của Bỉ. Chính quyền địa phương quyết định cấm ô tô từ thập niên 1990 được đưa ra nhằm giảm tình trạng tắc nghẽn giao thông kinh niên và chất lượng không khí ngày một xấu đi.

Điều này dẫn đến cơ sở hạ tầng dành cho xe đạp và giao thông công cộng phát triển. Đồng thời thành phố đã trở thành điểm đến dễ chịu hơn cho khách du lịch cũng như người dân.

10 điểm du lịch “không có bóng dáng” của ô tô: Khung cảnh trữ tình là thế nhưng đường chật hẹp, thậm chí không có phố, chỉ có thể đi bộ hoặc xe ngựa - Ảnh 13.

Ghent cấm ô tô để giảm tình trạng tắc nghẽn giao thông và tác động xấu đến môi trường (Ảnh: @CyCLO_bxl)

Nguồn: The Travel

Tóm tắt thông tin

Tên tour: 10 điểm du lịch “không có bóng dáng” của ô tô: Khung cảnh trữ tình là thế nhưng đường chật hẹp, thậm chí không có phố, chỉ có thể đi bộ hoặc xe ngựa
Mô tả:

Tuy hạn chế về phương tiện đi lại, du khách có thể đi bộ để đắm chìm vào ​​những điểm tham quan quyến rũ. Đi du lịch có nhiều thách thức khác nhau và một trong số đó là phương tiện di chuyển. Điều này là do các địa điểm có hệ thống giao thông


Điểm đến:
Mã tour:
Đánh giá:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Giá:

Liên hệ


Đang bán tại: BamBoo Travel
Chưa có lịch trình chi tiết
Chưa có đánh giá
Bình luận