Chợ nông sản Queen Victoria

Chợ nông sản Queen Victoria
Nếu có dịp được một lần đi du lịch Úc, bạn đừng bỏ lỡ qua cơ hội đến tham quan chợ Vic ở Melbourne hay còn được gọi là chợ Queen Victoria, một ngôi chợ cổ xưa nằm ngay giữa Melbourne hiện đại để cảm nhận âm thanh và cuộc sống hằng ngày của người dân nơi đây.
Được xem là thánh địa của các loại nông sản tươi ngon được cung cấp trực tiếp từ những nông trại nước Úc, chợ Vic ở Melbourne (tên thường gọi của chợ Queen Victoria) là một trong những phiên chợ nông sản lâu đời nhất thế giới và là chợ trời lớn nhất ở Nam bán cầu.


Mặt tiền chợ Queen Victoria

Queen Victoria Market có lịch sử lâu đời từ năm 1878, đây cũng là ngôi chợ hấp dẫn hàng triệu du khách mỗi năm. Cũng như các chợ ngày xưa, Vic Market chia thành nhiều khu vực tùy theo mặt hàng bày bán. Ngay tại cổng ra vào là khu “tươi sống” trong đó nổi tiếng là những gian hàng bán hàng trái cây, nông sản. Đặc biệt tại khu này người bán rao hàng còn lớn tiếng hơn ở chợ Việt.


Hơn 50% các loại hàng hóa bán trong khu chợ rộng lớn này của bang Victoria là hàng tươi sống, đặc biệt là các loại thủy hải sản

Trong diện tích hơn 17 hécta, chợ Vic có đầy đủ các mặt hàng từ thủ công mỹ nghệ, đồ gia dụng, nông sản, hải sản, trái cây tươi, rượu cho đến quần áo, giày dép, mỹ phẩm… Có cả thịt, cá và hải sản nói chung. Trái cây được coi là mới thu hoạch từ các nông trại lân cận Melbourne còn hải sản hãy còn tươi từ biển chở về. Người đi chợ thỉnh thoảng vẫn phải tránh đường cho những chiếc forklift bốc hàng từ xe tải vào chợ. Nhiều chỗ còn đề bảng nhắc nhở mọi người coi chừng những xe forklift.


Queen Victoria chia thành nhiều khu vực tùy theo mặt hàng bày bán, đặc biệt còn có cả các loại rau thơm như ở các khu chợ người Việt

Theo các tạp chí du lịch, chợ Vic là chợ mở lớn nhất ở khu vực bán cầu nam. Có lẽ chính vì vậy, cái tên Queen Victoria được đặt một cách khéo léo, bởi không chỉ là “nữ hoàng” của các khu chợ ở Melbourne, mà còn của các khu chợ trên toàn nước Úc.


Các loại rau, củ, quả mới thu hoạch từ các nông trại lân cận Melbourne

Với nhiều người dân Úc, đây là nơi họ chạm vào hơi thở cuộc sống. Bạn có thể nghe được tiếng nói của nhiều vùng miền trên toàn thế giới. Châu Á có, châu Âu có, châu Mỹ có, cả các nước châu Phi hay những ông già da đỏ tại các sạp bán hàng hoặc đi dọc ngang trong chợ.


Chợ Victoria cũng là nơi du khách có thể tìm mua được nhiều món quà lưu niệm đặc trưng của người Úc, như boomerang

Chợ Queen Victoria mở cửa các ngày trong tuần, chỉ đóng cửa thứ 2 và thứ 4. Thời điểm hè (từ tháng 9 đến tháng 3 hằng năm), phiên chợ đêm mở cửa vào tối thứ 4, với các món ăn đường phố tuyệt ngon được bán dạo quanh chợ.

TIẾT KIỆM : DU LỊCH ÚC [MELBOURNE – CANBERRA – SYDNEY]

Tóm tắt thông tin

Tên tour: Chợ nông sản Queen Victoria
Mô tả:

Nếu có dịp được một lần đi du lịch Úc, bạn đừng bỏ lỡ qua cơ hội đến tham quan chợ Vic ở Melbourne hay còn được gọi là chợ Queen Victoria, một ngôi chợ cổ xưa nằm ngay giữa Melbourne hiện đại để cảm nhận âm thanh và cuộc sống hằng ngày của người


Điểm đến: Úc
Mã tour:
Đánh giá:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Giá:

Liên hệ


Đang bán tại: BamBoo Travel
Chưa có lịch trình chi tiết
Chưa có đánh giá
Bình luận