Ngôi làng Hallstatt

Ngôi làng Hallstatt

Ẩn mình bên bờ hồ Hallstaetter, xung quanh được bao bọc bởi núi Dachstein thuộc dãy Alps, ngôi làng Hallstatt với cảnh quan yên bình và lãng mạn đã trở thành một trong những điểm đến thu hút nhất du khách ở Áo.

Có rất nhiều cách để đến được ngôi làng tuyệt đẹp này. Phổ biến nhất là đi bằng tàu hỏa, sau đó tiếp tục di chuyển bằng phá để băng qua hồ. Và khi đó, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của Hallstatt khi nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của ngôi làng lung linh trên mặt hồ.

 Làng Hallstatt bình yên trong nắng hè

Trải qua hàng ngàn năm, Hallstatt vẫn duy trì được sự quyến rũ mê hồn của một thị trấn nhỏ cổ kính

Đặt chân lên làng, bạn sẽ ấn tượng với những dãy nhà gỗ theo kiến trúc Baroque được xây dựng dọc theo triền núi hay chênh vênh bên bờ hồ. Điểm xuyết vào đó là những giàn hoa leo buông rũ từ cửa sổ, lan can… khiến du khách ngỡ như đang lạc vào miền cổ tích.

Quảng trường Marktplatz ở trung tâm Hallstatt với những ngôi nhà tràn ngập hoa lá

Nổi tiếng nhất thế giới nhờ những mỏ muối lâu đời, chính vì vậy khi đến Hallstatt, bạn không thể không ghé thăm Bảo tàng Văn hóa di sản với những hiện vật minh chứng cho 7.000 năm lịch sử của ngôi làng này. Với giá vé gần 8 euro/người, bạn sẽ có dịp được xem những công cụ khai thác mỏ muối lâu đời nhất thế giới, những vật dụng có niên đại trên 7.000 năm, từ thời đồ sắt (mà có người còn gọi là thời kỳ Hallstatt). Tất cả những thông tin lịch sử của mỏ muối cũng như quá trình sản xuất mà bạn muốn được tìm hiểu đều có trong bảo tàng này.

Bên trong một mỏ muối ở Hallstatt

Lang thang khắp ngôi làng, bạn có thể cảm nhận được cuộc sống thanh bình nơi đây. Trong bất kỳ thời điểm nào trong năm, ngôi làng hàng ngàn tuổi đời Hallstatt cũng toát lên vẻ đẹp kỳ ảo say đắm lòng người. Vì vậy, dù cư dân sinh sống tại làng chỉ khoảng 900 người, nhưng Hallstatt đã đón tiếp hàng trăm ngàn lượt du khách/năm.

Dạo thuyền trên hồ Hallstaetter

Thảnh thơi thưởng thức một bữa ăn tại một nhà hàng

Hallstatt trong chiếc áo mùa đông

Tóm tắt thông tin

Tên tour: Ngôi làng Hallstatt
Mô tả:

Ẩn mình bên bờ hồ Hallstaetter, xung quanh được bao bọc bởi núi Dachstein thuộc dãy Alps, ngôi làng Hallstatt với cảnh quan yên bình và lãng mạn đã trở thành một trong những điểm đến thu hút nhất du khách ở Áo. Có rất nhiều cách để đến được ngôi làng tuyệt đẹp này.


Điểm đến: Áo
Mã tour:
Đánh giá:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Giá:

Liên hệ


Đang bán tại: BamBoo Travel
Chưa có lịch trình chi tiết
Chưa có đánh giá
Bình luận