VATICAN – TRUNG TÂM QUYỀN LỰC CỦA CÔNG GIÁO HỘI

VATICAN – TRUNG TÂM QUYỀN LỰC CỦA CÔNG GIÁO HỘI

Nếu bạn có dịp đi du lịch Ý, nhất là khi đến Roma, đừng quên ghé thăm Vatican – quốc gia nhỏ bé và bí ẩn nhất châu Âu.

Nằm lọt thỏm giữa thủ đô Roma của nước Ý, Vatican vỏn vẹn chỉ 44ha và dân số chưa đến 1.000 người, là một trong những quốc gia nhỏ bé nhất thế giới. Với những tín đồ Công giáo trên toàn thế giới, Vatican được coi là mảnh đất thiên đường nơi Chúa ban phước. Còn với những người yêu du lịch, ưa khám phá, đây là thành quốc tuyệt đẹp, là quốc gia của vẻ đẹp vĩnh hằng trên thế giới mà chúng ta không thể bỏ qua.

Vatican nằm trên ngọn đồi Vatican, phía Tây sông Tiber

Vatican cũng được coi là khu lưu giữ nhưng giá trị đỉnh cao của nghệ thuật Phục hưng. Những công trình kiến trúc vô giá, chạm khắc cực kì tinh xảo trên các mái vòm nhà thờ, thánh đường đưa nơi đây trở thành quốc gia của nghệ thuật vĩnh hằng. Khó có thể có một quần thể kiến trúc nào sánh được với tòa thành Vatican, niềm tự hào và nơi hướng về của hơn một tỉ con chiên đạo Kito giáo. Là đất hành hương của toàn bộ người theo đạo Kito, bất kỳ ai đến với Vatican đều muốn chiêm ngưỡng những kiệt tác mang lối kiến trúc Phục hưng của những nghệ sĩ bậc thầy, kỳ tài nước Ý như Michelangelo, Raphael, Bramante, Bernini,… Nơi đây, mỗi một chi tiết nhỏ đều là một kiệt tác. Chính vì vậy, Vatican thường bị quá tải khách thập phương viếng thăm, nhất là vào các dịp lễ tôn giáo.

Quảng trường Thánh Phêrô – nơi kết nối Vatican với thế giới bên ngoài

Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô nằm ở phía trước quảng trường Thánh Phêrô

Đối với nhiều người theo đạo Thiên Chúa giáo, một trong những điều cần làm trong đời là viếng thăm tòa thánh Vatican để nhìn thấy Giáo Hoàng tại quảng trường thánh Phêrô. Là khu biệt lập có tường bao bọc nằm gọn trong thành phố Roma của Ý, thành Vatican được coi là trung tâm quyền lực của Giáo hội Công giáo, có ảnh hưởng lớn đến hàng tỷ giáo dân trên toàn thế giới.

Hình ảnh trang trí trên trần của các công trình ở Vatican

Các địa danh linh thiêng nhất của Vatican là Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô, nhà nguyện Sistine và bảo tàng Vatican. Ngoài những công trình vĩ đại kể trên, Vatican còn có rất nhiều công trình nghệ thuật khác. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, bao thăng trầm và đổi thay của lịch sử, những công trình nghệ thuật đó vẫn vẹn nguyên và có sức hút kỳ lạ đối với bao du khách mỗi lần ghé thăm.

Bên trong Nhà nguyện Sistine – địa danh mang tính biểu tượng nhất trong số những điểm đến ở thành Vatican

Bảo tàng Vatican với cầu thang xoắn ốc độc đáo

Khác với những ảnh hưởng được biết đến rộng rãi bên ngoài, nội bộ Vatican lại rất kín kẽ. Thậm chí, nhiều người còn xem đây là một quốc gia đầy bí ẩn, dù không khó để đến tham quan một số địa điểm. Hãy nhớ rằng, thứ Ba, thứ Năm và thứ Sáu là những ngày trong tuần lý tưởng nhất để bạn đến thăm Vatican. Đặc biệt, bạn nên tránh đến đây vào ngày cuối tuần nếu không muốn đối mặt với dòng người đông đúc, chen lấn. Và cũng đừng quá lo lắng về quy định ăn mặc tại đây, bạn chỉ cần ăn mặc trang nhã và lịch sự là được.

Đội vệ binh ăn mặc như các kỵ sĩ

Tóm tắt thông tin

Tên tour: VATICAN – TRUNG TÂM QUYỀN LỰC CỦA CÔNG GIÁO HỘI
Mô tả:

Nếu bạn có dịp đi du lịch Ý, nhất là khi đến Roma, đừng quên ghé thăm Vatican – quốc gia nhỏ bé và bí ẩn nhất châu Âu. Nằm lọt thỏm giữa thủ đô Roma của nước Ý, Vatican vỏn vẹn chỉ 44ha và dân số chưa đến 1.000 người, là một trong những quốc


Điểm đến: Italy
Mã tour:
Đánh giá:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Giá:

Liên hệ


Đang bán tại: BamBoo Travel
Chưa có lịch trình chi tiết
Chưa có đánh giá
Bình luận