Dịp nghỉ lễ này nếu các gia đình chưa biết đi đâu thì Tây Nguyên là điểm đến lý tưởng cho chuyến nghỉ dưỡng dài ngày

Dịp nghỉ lễ này nếu các gia đình chưa biết đi đâu thì Tây Nguyên là điểm đến lý tưởng cho chuyến nghỉ dưỡng dài ngày

Không mấy khi lại có dịp nghỉ lễ dài như vậy nếu gia đình bạn chưa có kế hoạch gì thì Tây Nguyên sẽ là địa điểm lý tưởng để kỳ nghỉ ý nghĩa. Tour Du lịch TÂY NGUYÊN liên tuyến Pleiku – Kontum – Măng Đen – Ngã 3 Đông Dương – Buôn Mê

Tây Nguyên gồm 5 tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng. Không chỉ nổi tiếng về những đồi cà phê bát ngát, đồi chè thơ mộng, Tây Nguyên mấy năm gần đây còn là địa điểm thu hút khách du lịch bởi sự mới lạ. Tây Nguyên còn là địa điểm tập trung nhiều dân tộc thiểu số từ đó ta có thể tìm hiểu các nền văn hóa khác nhau. Dưới đây là tất tần tật kinh nghiệm đi Tây Nguyên cho các gia đình đặc biệt có trẻ nhỏ.

Thời điểm lý tưởng đi Tây Nguyên

Tây Nguyên có hai mùa mưa, khô rõ rệt. Mùa khô bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10. Trong đó, tháng 12 và cuối tháng 2 đầu tháng 3 là thời điểm nơi đây đẹp nhất. Không chỉ trở nên rực rỡ bởi mùa hoa dã quỳ khoe sắc trên các cung đường mà còn nổi bật bởi các vườn cà phê vào mùa thu hoạch.

Dịp nghỉ lễ này nếu các gia đình chưa biết đi đâu thì Tây Nguyên là điểm đến lý tưởng cho chuyến nghỉ dưỡng dài ngày - Ảnh 1.

Ảnh: @_im.rot_.

Nếu đi Tây Nguyên vào thời điểm này thì bạn sẽ thi thoảng gặp phải những cơn mưa. Tuy nhiên, không hẳn là mưa suốt ngày, mà xen kẽ ngày mưa ngày nắng. Đặc biệt, vào mùa mưa cũng là lúc mà các thác nước hoạt động mạnh nhờ nguồn nước dồi dào, dáng vẻ của thác nước vào mùa mưa trở nên hùng vĩ và đẹp đẽ nhất. Do vị trí và địa hình, Tây Nguyên có nền nhiệt trung bình không quá cao, khí hậu luôn mát mẻ và ôn hòa.

Đi Tây Nguyên chơi gì, ngắm gì?

Tây Nguyên rộng lớn như vậy thì đi đâu để khi về phải tiếc nuối rằng “Đáng lẽ phải đi điểm này?”. Dưới đây là những địa điểm du lịch Tây Nguyên bạn không thể bỏ qua.

Hồ T’Nưng – Vẻ đẹp của “đôi mắt Pleiku”

Hồ T’Nưng là một trong những hồ nước có vẻ tự nhiên và thơ mộng nhất Tây Nguyên. Hồ nước được hình thành từ một miệng núi lửa, đứng nhìn mãi ra xa thì khó có thể thấy bờ. Người ta thường ví nơi đây là đôi mắt của người dân Pleiku.

Dịp nghỉ lễ này nếu các gia đình chưa biết đi đâu thì Tây Nguyên là điểm đến lý tưởng cho chuyến nghỉ dưỡng dài ngày - Ảnh 2.
Dịp nghỉ lễ này nếu các gia đình chưa biết đi đâu thì Tây Nguyên là điểm đến lý tưởng cho chuyến nghỉ dưỡng dài ngày - Ảnh 2.
Dịp nghỉ lễ này nếu các gia đình chưa biết đi đâu thì Tây Nguyên là điểm đến lý tưởng cho chuyến nghỉ dưỡng dài ngày - Ảnh 2.

Ảnh: Huệ Ling

Lối vào hồ đi qua một con đường cực đẹp và thơ mộng, hai bên đường là hàng cây thông già lâu năm tỏa bóng mát vào ngày hè oi bức. Tại đây, hiện còn có nhiều hoạt động vui chơi như chèo kayak…

Cầu treo Kon Klor

Cầu treo Kon Klor thuộc địa phận làng Kon Klor, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Cầu được làm bằng sắt to đẹp nhất khu vực Tây Nguyên nối liền hai bờ của dòng sông Đắk Bla. Bao quanh Kon Klor là những ngọn núi được bao phủ bởi những nương dâu xanh rì. Cầu Kon Klor đã bắt nhịp đôi bờ sông đưa mọi người đến gần nhau hơn, chiếc cầu được đưa vào sử dụng thì cũng chấm dứt luôn những chuyến đò ngang bằng xuồng độc mộc đã từng xuôi ngược bao năm qua.

Dịp nghỉ lễ này nếu các gia đình chưa biết đi đâu thì Tây Nguyên là điểm đến lý tưởng cho chuyến nghỉ dưỡng dài ngày - Ảnh 3.

Ảnh: Du Lịch Việt

Dịp nghỉ lễ này nếu các gia đình chưa biết đi đâu thì Tây Nguyên là điểm đến lý tưởng cho chuyến nghỉ dưỡng dài ngày - Ảnh 4.

Ảnh: @ttphuc_

Măng Đen hoang sơ

Măng Đen là một thị trấn thuộc huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum, có rừng nguyên sinh và nhiều hồ, thác nước. Khí hậu nơi đây mát mẻ trong lành, thích hợp cho du khách tránh nóng mùa hè.

Dịp nghỉ lễ này nếu các gia đình chưa biết đi đâu thì Tây Nguyên là điểm đến lý tưởng cho chuyến nghỉ dưỡng dài ngày - Ảnh 5.

Ảnh: @m.i.a.oo

Dịp nghỉ lễ này nếu các gia đình chưa biết đi đâu thì Tây Nguyên là điểm đến lý tưởng cho chuyến nghỉ dưỡng dài ngày - Ảnh 6.

Ảnh: @_the_phan_

Dịp nghỉ lễ này nếu các gia đình chưa biết đi đâu thì Tây Nguyên là điểm đến lý tưởng cho chuyến nghỉ dưỡng dài ngày - Ảnh 7.

Ảnh: @immin.2207

Dịp nghỉ lễ này nếu các gia đình chưa biết đi đâu thì Tây Nguyên là điểm đến lý tưởng cho chuyến nghỉ dưỡng dài ngày - Ảnh 8.

Ảnh: @immin.2207.

Măng Đen có bảy hồ ba thác đặc sắc như: Đăk Ke, Pa sỹ, Lô Ba, hồ Toong Đam, Toong Zơri, Toong Pô… thích hợp cho du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.

Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên – Hồ Tà Nùng

Hồ Tà Đùng vốn là một vùng thung lũng bên núi Tà Đùng, thuộc xã Đắk Som, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông. Như một mặt gương xanh biếc nổi bật giữa núi rừng Tây Nguyên hoang sơ, nơi đây khiến biết bao du khách đắm say khi đặt chân đến, vì thế nhiều người đặt biệt danh nơi đây là “Vịnh Hạ Long”.

Dịp nghỉ lễ này nếu các gia đình chưa biết đi đâu thì Tây Nguyên là điểm đến lý tưởng cho chuyến nghỉ dưỡng dài ngày - Ảnh 9.
Dịp nghỉ lễ này nếu các gia đình chưa biết đi đâu thì Tây Nguyên là điểm đến lý tưởng cho chuyến nghỉ dưỡng dài ngày - Ảnh 9.
Dịp nghỉ lễ này nếu các gia đình chưa biết đi đâu thì Tây Nguyên là điểm đến lý tưởng cho chuyến nghỉ dưỡng dài ngày - Ảnh 9.
Dịp nghỉ lễ này nếu các gia đình chưa biết đi đâu thì Tây Nguyên là điểm đến lý tưởng cho chuyến nghỉ dưỡng dài ngày - Ảnh 10.

Ảnh: Cẩm Tiên

Chinh phục ngã ba Đông Dương

Cửa khẩu Bờ Y, nơi một con gà cất tiếng gáy cả ba nước cùng nghe là địa chỉ không nên bỏ qua nếu bạn có dịp đến với vùng đất này. Là ngã ba biên giới giữa Việt Nam – Lào – Campuchia, đây là cột mốc lãnh thổ quan trọng quốc gia.

Dịp nghỉ lễ này nếu các gia đình chưa biết đi đâu thì Tây Nguyên là điểm đến lý tưởng cho chuyến nghỉ dưỡng dài ngày - Ảnh 11.

Ảnh: @theresa_vytran

Dịp nghỉ lễ này nếu các gia đình chưa biết đi đâu thì Tây Nguyên là điểm đến lý tưởng cho chuyến nghỉ dưỡng dài ngày - Ảnh 12.

Ảnh: @vy.p.h.a.n

Dịp nghỉ lễ này nếu các gia đình chưa biết đi đâu thì Tây Nguyên là điểm đến lý tưởng cho chuyến nghỉ dưỡng dài ngày - Ảnh 13.

Ảnh: @linh.do503.

Để lên đến cột mốc bạn phải leo hơn 100 bậc thang, đứng trên đó bạn sẽ được ngắm toàn bộ khung cảnh thiên nhiên núi rừng và tìm hiểu về lịch sử.

Vườn quốc gia Yok Đôn

Đây là một địa điểm du lịch sinh thái không thể bỏ qua khi đến Tây Nguyên. Vườn quốc gia nằm trên địa bàn xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, cách Buôn Ma Thuột 40 km. Nơi đây quy tụ nhiều loài thú quý hiếm và có nhiều hồ tự nhiên, dòng sông, thác nước. Với vẻ đẹp hoang sơ và nhiều nét độc đáo, thật thích thú khi tham quan rừng. Đến đây, bạn có thể tìm hiểu về voi cách chúng sinh sống và tồn tại, cách mà người dân huấn luyện ra sao…

Dịp nghỉ lễ này nếu các gia đình chưa biết đi đâu thì Tây Nguyên là điểm đến lý tưởng cho chuyến nghỉ dưỡng dài ngày - Ảnh 14.
Dịp nghỉ lễ này nếu các gia đình chưa biết đi đâu thì Tây Nguyên là điểm đến lý tưởng cho chuyến nghỉ dưỡng dài ngày - Ảnh 15.

Ảnh: Trọng Pk

Dịp nghỉ lễ này nếu các gia đình chưa biết đi đâu thì Tây Nguyên là điểm đến lý tưởng cho chuyến nghỉ dưỡng dài ngày - Ảnh 16.

Những điều lưu ý

Trước khi vào nhà của người dân tộc nên hỏi qua những tục lệ của gia chủ, không nên đường đột lên nhà gỗ vì có những tục lệ riêng biệt cấm kỵ của người địa phương.

Dịp nghỉ lễ này nếu các gia đình chưa biết đi đâu thì Tây Nguyên là điểm đến lý tưởng cho chuyến nghỉ dưỡng dài ngày - Ảnh 17.

Ảnh: @_im.rot_

Trên đây là những địa điểm nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua khi đến với Tây Nguyên. Ngoài ra, còn rất nhiều địa điểm khác mà bạn có thể khám phá. Thay vì xuống biển thì đi núi tham quan kết hợp nghỉ dưỡng hòa mình vào không khí non nước cũng là một trải nghiệm lý thú.

Bình luận