Những quán ốc ngon, lâu đời ở Hà Nội cho một chiều thu mát mẻ, phù hợp tụ tập bạn bè

Những quán ốc ngon, lâu đời ở Hà Nội cho một chiều thu mát mẻ, phù hợp tụ tập bạn bè

Những ngày Hà Nội dịu mát, ngồi quây quần trò chuyện bên bát ốc nóng hổi cùng bạn bè và người thân là điều khiến nhiều người không cưỡng lại được. Hà Nội độ này bắt đầu chính thức chuyển sang thu, thời tiết mát mẻ, se lạnh vào buổi chiều tối khiến những tâm

Những ngày Hà Nội dịu mát, ngồi quây quần trò chuyện bên bát ốc nóng hổi cùng bạn bè và người thân là điều khiến nhiều người không cưỡng lại được.
Hà Nội độ này bắt đầu chính thức chuyển sang thu, thời tiết mát mẻ, se lạnh vào buổi chiều tối khiến những tâm hồn ăn uống khó mà cưỡng lại các món ăn nóng hổi. Trong đó, ốc là món ăn được nhiều người lựa chọn và được nhiều người yêu thích. Cũng bởi ốc có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như hấp, xào… nên dễ dàng làm xiêu lòng người đam mê ẩm thực.

Ở Hà Nội các quán ốc đếm không xuể nhưng để tìm được quán ốc ngon thì cũng không hề dễ dàng. Dưới đây là 4 quán ốc ngon lâu đời ở Hà Nội mà có lẽ hỏi ai sành ăn, “nghiện” ốc thì chắc chắn đều biết.

Ốc Trang Đinh Liệt

Quán nằm ở vị trí đắc địa giao nhau giữa phố Đinh Liệt và Tạ Hiện – 2 phố sầm uất lúc nào cũng có người đi lại đặc biệt là khách du lịch. Cũng bởi vậy mà khi đến đây giờ chiều có lẽ bạn phải đợi một lúc mới có chỗ để ngồi, quán có mặt tiền khá rộng so với trên phố, khách ngồi ở bàn ghế nhựa vừa đủ cho nhóm 3, 4 người dùng. Ốc Trang đã mở được gần 30 năm, vì vậy đây là địa chỉ quen thuộc của nhiều người.

Những quán ốc ngon, lâu đời ở Hà Nội cho một chiều thu mát mẻ, phù hợp tụ tập bạn bè - Ảnh 1.
Những quán ốc ngon, lâu đời ở Hà Nội cho một chiều thu mát mẻ, phù hợp tụ tập bạn bè - Ảnh 2.

(Ảnh: @thanh23184, @nguyen.kientruc)

Menu của quán không quá đa dạng, giá ở đây được nhiều người cho là khá cao so với các quán khác. Tuy nhiên, ốc ở đây được đánh giá là tươi, ngon. Thực khách Sáng Nguyễn đánh giá: “Mình gọi luôn 1 mẹt gồm 4 loại ốc là ốc lác, ốc đắng, sò lông mấy món này luộc với nghêu hấp thơm giá 40.000-45.000 đồng. Nước chấm xuất sắc, ăn ốc mà nước chấm ngon hết bài”.

Những quán ốc ngon, lâu đời ở Hà Nội cho một chiều thu mát mẻ, phù hợp tụ tập bạn bè - Ảnh 3.
Những quán ốc ngon, lâu đời ở Hà Nội cho một chiều thu mát mẻ, phù hợp tụ tập bạn bè - Ảnh 4.

Thông tin chi tiết:

Giá: 40.000-200.000 đồng

Địa chỉ: Đinh Liệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 15h- 22h.

Ốc Bà Câm – Tống Duy Tân

Quán nằm trên con ngõ ẩm thực nổi tiếng của Hà Nội, quán có tên gọi khác là quán ốc Bun. Sở dĩ quán có tên gọi “Ốc Bà Câm” bởi chủ quán bị khiếm thính nên giao tiếp với khách bằng các kí hiệu hoặc chữ viết.

Những quán ốc ngon, lâu đời ở Hà Nội cho một chiều thu mát mẻ, phù hợp tụ tập bạn bè - Ảnh 5.
Những quán ốc ngon, lâu đời ở Hà Nội cho một chiều thu mát mẻ, phù hợp tụ tập bạn bè - Ảnh 6.

(Ảnh: @zu_hamchoi)

Những món ăn sẽ được bày sẵn trên bàn và hoàn toàn không có menu. Nếu bạn muốn thưởng thức món nào thì có thể chỉ trực tiếp vào, chủ quán phục vụ rất nhanh. Quán là một gánh hàng vỉa hè nên cơ sở vật chất còn hạn chế không có nhà vệ sinh. Thực khách Hương Giang Nguyen đánh giá: “Quán ốc luộc yêu thích của mình. Ốc to, béo, giòn, thơm. Nước chấm đỉnh của chóp. Nước luộc ốc thì khỏi phải bàn”.

Những quán ốc ngon, lâu đời ở Hà Nội cho một chiều thu mát mẻ, phù hợp tụ tập bạn bè - Ảnh 7.
Những quán ốc ngon, lâu đời ở Hà Nội cho một chiều thu mát mẻ, phù hợp tụ tập bạn bè - Ảnh 8.

(Ảnh: @zu_hamchoi, @huoghuong_)

Thông tin chi tiết:

Giá: 45.000-150.000 đồng.

Địa chỉ: Tống Duy Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 15h-22h.

Ốc Ông Thu – Hàng Bạc

Quán ốc có mặt lâu đời ở Hà Nội, tồn tại khoảng hơn 20 năm. Nói là quán thôi nhưng thực chất là gánh ốc được nằm trong ngõ nhỏ vì vậy chỗ ngồi khá hạn chế. Quán chỉ có duy nhất một món đó là ốc luộc nhưng vẫn thu hút người ra người vào. Điểm đặc biệt thu hút nhất chính là nước chấm ốc pha vừa phải, tại đây còn bán thêm bún hoặc đậu rán ăn kèm. Ốc tại đây được đánh giá khá cao, giá thành rẻ.

Những quán ốc ngon, lâu đời ở Hà Nội cho một chiều thu mát mẻ, phù hợp tụ tập bạn bè - Ảnh 9.
Những quán ốc ngon, lâu đời ở Hà Nội cho một chiều thu mát mẻ, phù hợp tụ tập bạn bè - Ảnh 10.

(Ảnh: @hanhbtl)

Thông tin chi tiết:

Giá: Khoảng 50.000 đồng.

Địa chỉ: Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 19h-22h.

Trang Ốc – Cửa Bắc

Nếu bạn yêu thích những món ốc lạ miệng thì quán Trang Ốc là một địa chỉ quen thuộc. Thực đơn tại quán khá đa dạng so với những quán trước như bún ốc chấm, ngao xào bơ dừa chấm bánh mì, trứng cút luộc…

Những quán ốc ngon, lâu đời ở Hà Nội cho một chiều thu mát mẻ, phù hợp tụ tập bạn bè - Ảnh 11.
Những quán ốc ngon, lâu đời ở Hà Nội cho một chiều thu mát mẻ, phù hợp tụ tập bạn bè - Ảnh 12.

(Ảnh: @banhbaochay_, @boon_boole)

Thực khách Đỗ Lan Hương đánh giá: “Món gì cũng ngon với rẻ, chưa lần nào ăn mà bị bực mình khó chịu gì, ăn càng đông chia ra càng rẻ. Mấy lần dẫn ông sếp người nước ngoài qua ăn ổng cũng khen ngon. Cút lộn xào me và ngao hấp dứa ngon xỉu”.

Thông tin chi tiết:

Giá: 40.000-150.000 đồng.

Địa chỉ: Cửa Bắc, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 14h-22h.

Bình luận