Vét sạch nồi cơm với món thịt luộc cà pháo mắm tôm đậm đà, ngon cơm
Nguyên liệu: – Thịt heo – Cà pháo – Mắm tôm – Gia vị: ớt, riềng, gừng, tỏi, muối, đường Cách làm thịt luộc cà pháo mắm tôm: Bước 1: Luộc thịt Thịt heo rửa sạch, đổ nước vào ngập mặt thịt rồi luộc với lửa lớn. Khi thấy nước sôi thì hạ lửa nhỏ lại để
Nguyên liệu:
– Thịt heo
– Cà pháo
– Mắm tôm
– Gia vị: ớt, riềng, gừng, tỏi, muối, đường
Cách làm thịt luộc cà pháo mắm tôm:
Bước 1: Luộc thịt
Thịt heo rửa sạch, đổ nước vào ngập mặt thịt rồi luộc với lửa lớn. Khi thấy nước sôi thì hạ lửa nhỏ lại để thịt chín mềm hơn. Tùy độ dày của thịt mà thời gian luộc có thể khác. Khi thịt đã chín, lấy ra ngâm vào thau nước lạnh để thịt nhanh nguội, trắng và không bị khô. Sau đó, bạn cắt thịt thành những lát mỏng cho vừa ăn.
Bước 2: Muối cà pháo mắm tôm
Bạn sơ chế cà pháo bằng cách cắt sơ phần cuống, cắt làm đôi ngâm vào nước muối loãng 10 phút. Cuối cùng đổ ra rổ xả qua nước lạnh, để ráo.
Tất cả ớt, riềng, gừng, tỏi đem giã hay xay nhuyễn sau đó thêm một chút nước đun sôi để nguội vào. Đổ hỗn hợp ra tô rồi nêm các gia vị lại cho vừa ăn. Sau đó, cho tiếp cà pháo vào hũ, đổ chén mắm tôm vào trộn đều tất cả. Đậy nắp kín để nơi thoáng mát vài giờ là có thể ăn ngon. Nếu không thích ăn cà muối xổi thì bạn để 2 – 3 ngày sau rồi bỏ ra ăn.
Món thịt luộc cà pháo mắm tôm ăn kèm cùng cơm trắng vừa đậm đà, vừa kích thích khẩu vị vô cùng.
BAMBOO VIETNAM GROUP
The leading tours and professional conference organizer
Tel: (84.024) 32007442 Fax: (84.024) 32009016
Cell phone : +84 904058568-0961298166
E-mail Bamboovietnamtravel@gmail.com.