HOT: Hang Sơn Đoòng được Google tôn vinh trên trang chủ, kỳ quan thiên nhiên Việt Nam xuất hiện đầy tự hào!

HOT: Hang Sơn Đoòng được Google tôn vinh trên trang chủ, kỳ quan thiên nhiên Việt Nam xuất hiện đầy tự hào!

Hôm nay (14/4), hang Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới, một trong những kỳ quan thiên nhiên của Việt Nam chính thức được quảng bá trên trang chủ Google Tìm Kiếm của 17 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nhiều người dùng Google Việt Nam bất ngờ khi truy cập trang chủ

Hôm nay (14/4), hang Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới, một trong những kỳ quan thiên nhiên của Việt Nam chính thức được quảng bá trên trang chủ Google Tìm Kiếm của 17 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nhiều người dùng Google Việt Nam bất ngờ khi truy cập trang chủ Tìm Kiếm từ sáng hôm nay (14/4) vì sự xuất hiện của hang Sơn Đoòng. Đây là lần đầu tiên hang động lớn nhất thế giới tại Việt Nam hiển thị trên Google Doodle. Ngoài dải đất hình chữ S, hình ảnh Doodle của Sơn Đoòng được quảng bá trên trang chủ Google Tìm Kiếm của 16 quốc gia và vùng lãnh thổ khác như: Vương quốc Anh, Romania, Thuỵ Điển, Hy Lạp, Singapore…

HOT: Hang Sơn Đoòng được Google tôn vinh trên trang chủ, kỳ quan thiên nhiên Việt Nam xuất hiện đầy tự hào! - Ảnh 2.

Việc quảng bá hình ảnh Sơn Đoòng ra thế giới nằm trong nỗ lực hỗ trợ phục hồi du lịch sau đại dịch của Google phối hợp với Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, Oxalis Adventure và nhiều người nổi tiếng, trong đó có Hoa Hậu H’Hen Niê.

HOT: Hang Sơn Đoòng được Google tôn vinh trên trang chủ, kỳ quan thiên nhiên Việt Nam xuất hiện đầy tự hào! - Ảnh 3.

Được tìm ra từ năm 2009, hang Sơn Đoòng được Kỷ lục Thế giới Guinness, Hiệp hội kỷ lục thế giới chứng nhận là lớn nhất thế giới, với chiều rộng 150m, cao hơn 200m, chiều dài lên tới gần 9m. Hang nằm trong quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng – vườn quốc gia lớn nhất Việt Nam. Nơi đây không chỉ là “nhà” của Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới, mà còn là của hang Én – hang động lớn thứ 3 thế giới, và cũng là điểm đến đầu tiên trong con đường tiến vào hang Sơn Đoòng. Bên cạnh đó, hơn 350 hang động, các sông ngầm và hệ động thực vật quý hiếm đã được tìm thấy tại đây.

Không chỉ là điểm đến đầy tự hào của Việt Nam, Sơn Đoòng còn là kỳ quan thiên nhiên độc đáo bậc nhất hành tinh, mang giá trị bảo tồn địa lý, khoáng sản, sinh học quan trọng

HOT: Hang Sơn Đoòng được Google tôn vinh trên trang chủ, kỳ quan thiên nhiên Việt Nam xuất hiện đầy tự hào! - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Lê Phúc – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nhận định: “Sự kiện hang Sơn Đoòng với những giá trị nổi bật toàn cầu được vinh danh trên trang chủ Google vào ngày 14/4/2022 là niềm tự hào của Quảng Bình nói riêng và của ngành Du lịch Việt Nam nói chung. Là hang động lớn nhất thế giới, chắc chắn sự hùng vĩ, địa hình độc đáo và cảnh sắc tuyệt đẹp của Sơn Đoòng sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm ấn tượng và choáng ngợp. Việt Nam đã chính thức mở cửa lại du lịch quốc tế với điều kiện nhập cảnh về y tế rất thuận lợi và khôi phục chính sách thị thực và xuất nhập cảnh như khi chưa có dịch. Tất cả đã sẵn sàng! Chúng tôi chào đón du khách ở khắp nơi trên thế giới đến để được trải nghiệm trọn vẹn tại Việt Nam!”.

Ngoài giá trị thiên nhiên, Sơn Đoòng còn mang đến lợi ích du lịch cho Quảng Bình nói riêng và Việt Nam nói chung. Trong 5 năm qua, Oxalis Adventure là đơn vị duy nhất được cấp phép tổ chức tour thám hiểm Sơn Đoòng với mức độ mạo hiểm cao, sự chuẩn bị kỳ công.

Để đảm bảo sự nguyên vẹn của cảnh quan thiên nhiên Sơn Đoòng cũng như sự an toàn cho du khách, mỗi tour chỉ nhận tối đa 10 khách nhưng phải cần đến 30 người phục vụ, trong đó có chuyên gia hang động, hướng dẫn viên quốc tế, trợ lý an toàn, kiểm lâm viên, đầu bếp và porter mang tổng cộng khoảng 600kg thiết bị vào và ra khỏi hang.

Nguồn : Báo pháp luật

Bình luận