Khách Tây háo hức xếp hàng dài đi buýt sông đầu tiên ở Sài Gòn

Khách Tây háo hức xếp hàng dài đi buýt sông đầu tiên ở Sài Gòn

Từ ngày khai trương, buýt sông Sài Gòn luôn trong tình trạng “cháy vé”, nhiều hành khách trong nước và quốc tế phải chờ đợi hàng giờ để được trải nghiệm loại hình di chuyển mới lạ này. Ngày 4/1, PV VTC News có mặt tại bến buýt sông Bạch Đằng để ghi nhận tình

Từ ngày khai trương, buýt sông Sài Gòn luôn trong tình trạng “cháy vé”, nhiều hành khách trong nước và quốc tế phải chờ đợi hàng giờ để được trải nghiệm loại hình di chuyển mới lạ này.

Ngày 4/1, PV VTC News có mặt tại bến buýt sông Bạch Đằng để ghi nhận tình hình hoạt động của bến sau hơn 1 tháng khai trương.

Theo ghi nhận, 9h cùng ngày, lượng khách tập trung tại tuyến buýt sông Bạch Đằng để đi buýt đường thủy rất đông.

Khách đi buýt sông đủ mọi lứa tuổi, nhiều nhất là độ tuổi trung niên và người già. Đặc biệt, không chỉ có hành khách trong nước mà nhiều khách nước ngoài cũng có mặt tại đây để được trải nghiệm loại hình di chuyển mới lạ này.


Xe nôi trẻ em
Rất đông hành khách tập trung tại bến Bạch Đằng để mua vé đi buýt sông.

Để có được những tấm vé đi buýt sông đúng giờ, nhiều hành khách phải đến sớm, nếu không sẽ phải dời qua những chuyến sau. Nhiều khách hàng mua vé muộn, phải đợi 1-2 giờ đồng hồ để được đi thử buýt đường thủy.

Ông Bùi Văn Châu (59 tuổi, ngụ ở quận 3, TP.HCM) cho biết, đây là lần đầu tiên hai vợ chồng ông đi thử tuyến buýt sông nên tâm trạng khá háo hức.

“Nghe trên tivi, bạn bè nói đi buýt sông mát mẻ, thoải mái nhưng đến hôm nay 2 vợ chồng mới rảnh rỗi để đi thử. Đúng là ngồi buýt sông rất mát mẻ và được thoải mái ngắm cảnh đẹp trên sông Sài Gòn.

Tôi hy vọng buýt sông Sài Gòn sẽ mở rộng, phát triển mạnh để phục vụ người dân đi lại, giảm kẹt xe trên đường”, ông Châu cho biết.

Hành khách nước ngoài chờ đợi để đi buýt sông.

Trả lời VTC News, ông Nguyễn Kim Toản, Giám đốc Công ty Thường Nhật (chủ đầu tư) cho biết, sau hơn 1 tháng hoạt động, tuyến buýt sông số 1 (Bạch Đằng – Linh Đông) luôn trong tình trạng “cháy vé” vì được đông đảo người dân sử dụng.

“Người dân rất thích thú khi đi buýt sông. Nhiều người khen đi buýt sông êm, sạch sẽ và mát mẻ. Không chỉ có người dân trong nước, chúng tôi còn đón tiếp rất nhiều hành khách quốc tế.

Với lượng khách không ngừng tăng, sắp tới chúng tôi sẽ tăng số thuyền và số chuyến để phục vụ tốt hơn như cầu đi lại của người dân”, ông Toản nói.

Một số hình ảnh PV VTC News ghi nhận tại bến buýt sông Bạch Đằng ngày 4/1:

Dù là ngày thường nhưng lượng khách hàng mua vé rất đông, quầy bán vé lúc nào cũng tấp nập người.

Nhân viên bán vé buýt sông cho hay, khách đi buýt sông rất đông, đặc biệt vào những ngày lễ hoặc cuối tuần,
bến luôn trong tình trạng “cháy vé”.

Khách hàng chờ đợi để được mua vé.

Nhiều hành khách mua vé chậm đành phải đợi chuyến buýt sau.

Không chỉ khách trong nước mà nhiều du khách nước ngoài cũng rất hào hứng trải nghiệm buýt sông.

Khách Tây mua vé tại quầy.

Hành khách xếp hàng ngay ngắn để lên buýt sông di chuyển.

Hành khách ai cũng háo hức khi được đi buýt sông lần đầu tiên.

Dù không phải là ngày nghỉ nhưng các tuyến buýt sông đều chật kín hành khách.Theo nhận xét của hành khách, đi buýt sông rất mát mẻ, thoải mái lại ngắm được nhiều cảnh đẹp trên sông Sài Gòn.

Bình luận