Mục sở thị những món bún Miền Tây gây nghiện
Bạn đã từng du lịch Miền Tây trải nghiệm gói bánh tét, đổ bánh xèo, thưởng thức tất cả món bánh dân dã ở đây. Vậy bạn đã nếm qua hết các món bún Miền Tây gây nghiện này chưa? Người ta mê các món ăn dân dã miền Tây cũng chỉ bởi tính mộc
Bạn đã từng du lịch Miền Tây trải nghiệm gói bánh tét, đổ bánh xèo, thưởng thức tất cả món bánh dân dã ở đây. Vậy bạn đã nếm qua hết các món bún Miền Tây gây nghiện này chưa?
BÚN NƯỚC LÈO
“Linh hồn” của món bún Miền Tây này nằm ở phần nước lèo. Nồi nước lèo là sự hòa quyện giữa mắm, ngải bún (một loại củ giống củ nghệ, màu hơi đậm hơn nghệ), sả. Theo đó, mắm thường dùng là những loại có sẵn tại địa phương như: mắm cá sặc, riêng người Khmer thường nấu bằng mắm bò hóc; ngải bún, sả để khử mùi tanh và tạo mùi thơm. Cho nên, dù là người kém ăn, sợ mùi tanh cách mấy cũng phải động đũa thưởng thức tô bún nước lèo nghi ngút khói với mùi hương đặc trưng riêng biệt.
BÚN CÁ
Hương vị của món bún Miền Tây này có vị chua thanh cùng thịt cá lóc, tôm ngọt dịu. Thưởng thức món bún cá ngon đúng điệu là khi ăn kèm với các loại rau và chấm cùng nước mắm Phú Quốc thêm chút ớt cay… tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên món ngon chuẩn vị miền Tây.
BÚN MẮM
Thay vì nấu bằng mắm hốc như ở Campuchia thì người dân miền Tây lại nấu bún mắm bằng mắm cá linh hay cá sặc và nhiều loại cá khác.
Tô bún mắm thơm ngon với đầy đủ màu sắc: trắng nõn nà của những sợi bún giòn dai, màu vàng sánh mịn của nước lèo và màu hồng hào của tôm, thịt heo quay, màu vàng của trứng vịt, bông điên điển, màu xanh tươi của rau cùng với hương thơm lôi cuốn đã chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất khiến bao người ăn một lần là nhớ mãi không quên.