Phố cà phê đường tàu ở Hà Nội đón khách trở lại với nhiều thay đổi lớn

Phố cà phê đường tàu ở Hà Nội đón khách trở lại với nhiều thay đổi lớn

Trải qua hơn 2 năm đóng cửa vì dịch Covid-19 cùng lệnh cấm vi phạm hành lang an toàn đường sắt, phố cà phê đường tàu bất ngờ đón khách du lịch trở lại với nhiều thay đổi lớn. Với không gian đậm nét hoài cổ cùng đoàn tàu chạy qua ở cự ly gần,

Trải qua hơn 2 năm đóng cửa vì dịch Covid-19 cùng lệnh cấm vi phạm hành lang an toàn đường sắt, phố cà phê đường tàu bất ngờ đón khách du lịch trở lại với nhiều thay đổi lớn.

Việc tập trung ở khu đường tàu từng gây tranh cãi do liên quan đến hành lang an toàn đường sắt. Các quán cà phê nơi đây từng phải đóng cửa vào tháng 10/2019. Sau gần 3 năm, con phố đặc biệt dần hồi sinh nhưng chỉ có những hàng, quán bán trong nhà mới được phép hoạt động.

Phố cà phê đường tàu ở Hà Nội đón khách trở lại với nhiều thay đổi lớn - Ảnh 1.

Kể từ khi Hà Nội cho phép khách du lịch ngoại quốc nhập cảnh, phố đường tàu đã chứng kiến không ít người nước ngoài đến tham quan, thưởng thức không gian cà phê độc đáo.

Phố cà phê đường tàu ở Hà Nội đón khách trở lại với nhiều thay đổi lớn - Ảnh 2.

Bà Thu, chủ quán cà phê trên phố đường tàu, bày tỏ sự vui mừng trước không khí bán hàng nhộn nhịp trở lại: “Khách hàng ở đây chủ yếu là người nước ngoài, còn người Việt thì hiếm, đa phần là các bạn trẻ tới chụp ảnh check-in. Cứ mỗi lần tàu chạy qua là khách ồ lên thích thú. Tiếc rằng giá mặt bằng cao nên nhiều quán không thể trụ lại. Gia đình tôi ở đây lâu năm, không phải thuê mặt bằng nên ít bị ảnh hưởng”, bà Thu chia sẻ.

Phố cà phê đường tàu ở Hà Nội đón khách trở lại với nhiều thay đổi lớn - Ảnh 3.

Hiện nơi đây không còn cảnh “sống ảo” nườm nượp như xưa mà chỉ đơn giản là du lịch trải nghiệm, uống cà phê, tán gẫu.

Phố cà phê đường tàu ở Hà Nội đón khách trở lại với nhiều thay đổi lớn - Ảnh 4.
Phố cà phê đường tàu ở Hà Nội đón khách trở lại với nhiều thay đổi lớn - Ảnh 5.

Một số hộ dân thì dừng kinh doanh hàng quán, che cửa trước lại để tiện sinh hoạt gia đình.

Phố cà phê đường tàu ở Hà Nội đón khách trở lại với nhiều thay đổi lớn - Ảnh 6.

Những ngày trong tuần, tàu chạy qua lúc 21h nên buổi tối là thời điểm phố cà phê đường tàu đông khách hơn.

“Mình rất vui khi được lên đây thư giãn sau đỉnh dịch Covid-19. Lần trở lại này cho mình nhiều cảm xúc mới. Không gian đường tàu luôn lôi cuốn lòng người bằng nét đẹp hoài cổ, pha lẫn không gian trẻ trung, hiện đại của các hàng quán”, Linh Đan, 18 tuổi, chia sẻ khi ghé thăm phố đường tàu sau thời gian dài giãn cách xã hội.
Phố cà phê đường tàu ở Hà Nội đón khách trở lại với nhiều thay đổi lớn - Ảnh 8.

Khác với cảnh ùa ra xem tàu nguy hiểm trước đây, du khách hiện tại đã được chủ quán nhắc nhở đứng gọn gàng, nép vào phía trong nhà để không xảy ra tai nạn.

Nguồn : Kenhbaochi

Bình luận