Việt Nam có con đường xuyên biển thoắt ẩn thoắt hiện dù đẹp mê ly, du khách muốn trải nghiệm còn tuỳ vào duyên số

Việt Nam có con đường xuyên biển thoắt ẩn thoắt hiện dù đẹp mê ly, du khách muốn trải nghiệm còn tuỳ vào duyên số

Đôi khi những ngư dân lâu năm cũng không thể “tiên đoán” đúng được thời điểm con đường xuyên biển này xuất hiện, tất cả phụ thuộc vào thiên nhiên. Là một hình thái du lịch mới, có tính mạo hiểm, các con đường xuyên biển đang được du khách toàn thế giới săn lùng

Đôi khi những ngư dân lâu năm cũng không thể “tiên đoán” đúng được thời điểm con đường xuyên biển này xuất hiện, tất cả phụ thuộc vào thiên nhiên.

Là một hình thái du lịch mới, có tính mạo hiểm, các con đường xuyên biển đang được du khách toàn thế giới săn lùng vài năm trở lại đây. Hiểu đơn giản, đường xuyên biển là những khu đá nhô, cồn cát, đường men nối liền hai hòn đảo hoặc đất liền với đảo, nhưng hai bên đều là biển bao la, mang lại cảm giác “rẽ nước đi bộ qua biển” như trong các bộ phim điện ảnh. Tại Việt Nam, có khoảng 4 con đường biển đã được biết đến và khai thác du lịch. Con đường xuyên biển thoắt ẩn thoắt hiện nhất nằm ở đảo Hòn Khô (Quy Nhơn) vì chỉ xuất hiện vào vài thời điểm nhất định trong ngày, còn lại sẽ ẩn mình dưới làn nước.

Việt Nam có con đường xuyên biển thoắt ẩn thoắt hiện dù đẹp mê ly, du khách muốn trải nghiệm còn tuỳ vào duyên số - Ảnh 1.

Đường đi bộ xuyên biển Hòn Khô (Quy Nhơn) (Ảnh @toan.blu)

Con đường xuyên biển Hòn Khô dài khoảng 500m, nối liền hai dãy núi. Hòn Khô nằm ở thôn Hải Đông, xã Nhơn Hải, cách trung tâm TP Quy Nhơn 16km. Thời điểm dễ bắt gặp con đường xuyên biển Hòn Khô nhất là từ tháng 3 – tháng 9, tuy nhiên, khoảng chính xác thì cần hỏi người dân địa phương, do thời điểm con đường xuất hiện không cố định, phụ thuộc vào mực nước rút.

Việt Nam có con đường xuyên biển thoắt ẩn thoắt hiện dù đẹp mê ly, du khách muốn trải nghiệm còn tuỳ vào duyên số - Ảnh 2.

Tuỳ mùa, thuỷ triều ở Hòn Khô dịch chuyển khác nhau, khi nước rút, ghềnh cát – đá từ từ nhô lên khỏi mặt biển, tạo thành con đường ngắn nối liền hai bờ núi, đủ rộng để đoàn khách 5 người cùng đi qua một lúc. Nước dâng không đột ngột mà từ từ nên du khách có thể quan sát được sự trồi sụt của con đường, căn chỉnh thời gian di chuyển.

Việt Nam có con đường xuyên biển thoắt ẩn thoắt hiện dù đẹp mê ly, du khách muốn trải nghiệm còn tuỳ vào duyên số - Ảnh 3.

Khi đi bộ trên đường xuyên biển Hòn Khô, có những lúc bờ cát nhô cao hẳn lên, có lúc là là mặt nước, sóng hai bên xô thẳng vào chân trần – tạo cảm giác vừa sợ hãi vừa thích thú

Việt Nam có con đường xuyên biển thoắt ẩn thoắt hiện dù đẹp mê ly, du khách muốn trải nghiệm còn tuỳ vào duyên số - Ảnh 4.

Ngoài con đường xuyên biển, du khách đến với Hòn Khô có thể tham gia lặn san hô, check-in gành đá, cầu gỗ sát vách núi và biển, chơi mô tô – xuồng lướt sóng, thưởng thức hải sản… Giá thuê thuyền từ đất liền ra Hòn Khô khoảng 200k – 300k cho 5 – 10 người tuỳ khả năng mặc cả của bạn, di chuyển mất 15 phút.

Ảnh @thaophuong___, @p.mainguyenn, @trangchang_

Bình luận